Theo báo VietNamNet, Thượng úy Lê Minh Soàn đang trong giờ trực; nhận được điện thoại của một sản phụ sắp sinh nhưng không có ai ở nhà. Anh nhanh chóng lấy xe chuyên dụng của đơn vị; đưa chị Trang đến bệnh viện cấp cứa và sinh được 2 bé gái an toàn.

Chiều 19/7, lãnh đạo Công an P.Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết; cán bộ trực ban tại đơn vị vừa xử lý thông tin kịp thời; đưa sản phụ mang thai 24 tuần tuổi đến bệnh viện và sinh được 2 bé gái an toàn.

Xe chuyên dụng do thượng úy Lê Minh Soàn chở sản phụ đến sinh 2 bé gái an toàn
Xe chuyên dụng do thượng úy Lê Minh Soàn chở sản phụ đến sinh 2 bé gái an toàn (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

 Cụ thể, khoảng 5h30 sáng ngày 19/7, thượng úy Lê Minh Soàn, Cảnh sát khu vực Công an P.Mỹ Thạnh; khi đang trong giờ trực ban, anh nhận được điện thoại của chị Trang (29 tuổi) ngụ ở khóm Thới Hòa báo tin; chị đang mang song thai 24 tuần tuổi, ở nhà một mình; có dấu hiệu sắp sinh, bụng đau dữ dội nhờ Công an giúp đỡ.

Thượng úy Lê Minh Soàn đã đưa 3 mẹ con sản phụ đi sinh an toàn
Thượng úy Lê Minh Soàn đã đưa 3 mẹ con sản phụ đi sinh an toàn (ảnh chụp màn hình báo VietNamNet).

Xác định được nơi ở của chị Trang xong; anh lập tức chuyển thông tin đến nhân viên y tế P.Mỹ Thạnh đề nghị cùng phối hợp. 

Hai bé gái chào đời an toàn

Sau đó, thượng úy Soàn nhanh chóng lái xe chuyên dụng của công an phường đến nhà chị Trang. Tại đây anh cùng nhân viên y tế phường; đưa sản phụ đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang để cấp cứu.

Chị Trang sinh đôi hai bé gái an toàn.
Chị Trang sinh đôi hai bé gái an toàn (ảnh chụp màn hình báo Gia Đình Net).

Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời; ngay sau đó chị Trang đã hạ sinh được 2 bé gái song sinh an toàn.