Nóng: Trưa nay thêm 355 ca; Thực phẩm ở Sài Gòn bị đẩy giá cao gấp 3-4 lần; Khóa trái cửa cách ly F1 tại nhà

TP. HCM và miền Tây chiếm gần hết ca nhiễm mới

Trưa nay cả nước thêm 355 ca nhiễm. Trong đó, TP. HCM có 200 ca, Đồng Tháp (91), Phú Yên (13), An Giang (11), Quảng Ngãi (10), Cà Mau (7), Bắc Ninh (4), Khánh Hòa (3), Lâm Đồng (3), Gia Lai (3), Bắc Giang (3), Bạc Liêu (2), Trà Vinh (2), Nghệ An (1), Bình Định (1), Hà Nội (1).

Thực phẩm ở Sài Gòn bị đẩy giá cao gấp 3

Theo VnExpress, cơn bão người dân ùn ùn đi gom thực phẩm hôm qua đã tạo cơ hội cho giới buôn lợi dụng đẩy giá tăng vọt so với ngày thường.

Giá rau xanh tăng mạnh ở Sài Gòn sau khi thực hiện chỉ thị 16
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Một tiểu thương chợ Thảo Điền cho biết, tăng cao nhất là giá các loại củ, quả và dự báo còn tăng mạnh do nguồn hàng ít. Giá các loại nông sản tăng khoảng 3-4 lần so với bình thường. Giá tôm, thịt, cá cũng tăng từ 150-200%.

Theo các tiểu thương, giá thực phẩm tại TP. HCM những ngày tới sẽ còn vọt mạnh (Đọc tiếp).

Bình Dương vượt mốc 1000 ca

Với 140 ca Covid-19 ghi nhận trong ngày 7/7, tỉnh Bình Dương đã có 1.044 ca nhiễm. Chỉ riêng đợt dịch thứ 4 bùng phát, Bình Dương có thêm 998 ca nhiễm. Hiện dịch xuất hiện ở 41 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.

Hơn 150 thí sinh dừng thi do nghi nhiễm nCoV

Từ sáng 7/7, tại Phú Yên có 151 thí sinh cùng 15 nhân viên hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT nghi nhiễm nCoV, phải dừng thi.

Trong 151 thí sinh có 100 em dự kiến thi tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa), 39 em ở điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa). Hai điểm này đã dừng thi sáng qua.

Hiện kết quả xét nghiệm cụ thể của hơn 150 người đang chờ được công bố (Đọc tiếp).

Khóa trái cửa cách ly F1 tại nhà

Hiện một số trường hợp F1 ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) được bố trí cách ly tại nhà với sự giám sát của tổ Covid – 19. Cửa nhà của họ bị khóa trái, không ra vào, tiếp xúc bên ngoài.

Hàng ngày nhân viên tổ Covid – 19 sẽ đến đo thân nhiệt, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho các F1. Theo một số ca F1, họ tự nguyện ở yên bên trong, để chính quyền xã khóa cửa ngoài.

Một ca F1 cách ly ở nhà tại Bắc Giang.

Kiểu cách ly này tại Bắc Giang đang gây tranh cãi. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc khóa trái cửa sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu như bên trong nhà xảy ra cháy nổ, sự cố ngoài ý muốn… (Đọc tiếp).