Hai con thiên nga đen dùng miệng gắp thức ăn nhúng xuống hồ cho đàn cá đang đợi sẵn ở bên dưới.

Theo nội dung đoạn video được quay lại cho thấy, hai con thiên nga đen dùng miệng gắp thức ăn nhúng xuống hồ nước cho đàn cá ăn. Còn đàn cá thì bơi xung quanh chờ nhận thức ăn từ thiên nga. Một cư dân mạng bình luận về hình ảnh đáng yêu này: ”Có lẽ, đây là điều tốt đẹp nhất mà Chúa đã ban tặng cho; ngay cả các động vật cũng là những sinh vật tuyệt vời với trái tim nhân hậu”.
Mời quý độc giả xem video thiên nga đen thay nhau đút thức ăn cho đàn cá dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Những sự thật về loài thiên nga không phải ai cũng biết

Theo thông tin từ trang Vuonchimviet, thiên nga là loài chim nổi tiếng về sự chung thủy, chúng thường sống trọn đời với bạn tình. Sự thật về lòng chung thủy của chúng là để cùng nhau nuôi càng nhiều thiên nga con càng tốt. Nhiều người cho rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì để bảo vệ con mình.

Các cặp thiên nga trắng tạo nên một hình ảnh cổ điển về sự cống hiến; với hai nửa trái tim uốn cong chụm vào nhau tạo nên một hình ảnh hoàn hảo. Đó là một phần của sự tán tỉnh, nơi các cặp thiên nga đối mặt với nhau; và chúng cong cổ một cách duyên dáng với những chiếc lông tơ và đôi cánh của chúng nâng lên. Nghi thức tán tỉnh chỉ là bước khởi đầu cho cuộc sống ghép đôi; sau đó chúng gắn bó với nhau trọn đời.

Video: Hai con thiên nga đen thay nhau đút thức ăn cho đàn cá
Với nhiều loài chim, chúng ở cùng nhau trong khi nuôi con non; sau đó chúng chuyển sang một người bạn đời mới. Tuy nhiên, đối với thiên nga, chúng coi lợi ích của việc “ở bên nhau” lớn hơn nhiều so với việc tìm kiếm một người bạn đời mới (ảnh: internet).

Các cặp thiên nga sẽ gắn kết và nuôi dưỡng con cái của chúng từ lứa này sang lứa khác trong suốt quãng đời còn lại của chúng. Chúng luôn học hỏi để nuôi dạy con cái tốt hơn; và việc học này là một phần lý do khiến chúng không muốn xa nhau. Ngoài ra, sức chiến đấu khi đối mặt với nguy hiểm của các cặp đôi sẽ cao hơn so với khi thiên nga ở một mình.

Có thể bạn quan tâm