Chú cún cưng đứng bằng 2 chân, làm điệu bộ nhún nhảy theo tiếng nhạc trông rất đáng yêu khiến người xem phì cười.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh chú cún cưng đứng bằng 2 chân; nhún nhảy theo điệu nhạc nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Màn trình diễn đáng yêu của bé cún thu hút hàng triệu lượt chia sẻ và yêu thích; vì dáng điệu nhún nhảy vừa dẻo lại vô cùng đáng yêu.
Mời quý độc giả xem video cún cưng đứng bằng 2 chân, nhún nhảy theo điệu nhạc dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chó có thể thưởng thức và có thực sự hiểu được âm nhạc?

Với âm nhạc đương đại, lời bài hát cũng là những ngôn ngữ của con người và giai điệu được viết theo cách con người cảm nhận.
Vậy liệu những chú chó có thể hiểu được âm nhạc dành cho con người không?

Ở mức độ đơn giản, động vật cũng có thể hiểu và cảm nhận được âm nhạc. Từ khoảng năm 2015, đã có rất nhiều nghiên cứu về khả năng cảm thụ âm nhạc đối với động vật trên toàn thế giới.

Theo thông tin từ Soha.vn, một nghiên cứu chung được thực hiện bởi Đại học Glasgow ở Scotland và SPCA, một tổ chức phúc lợi động vật, cho thấy rằng khi chó được tiếp xúc với một thể loại âm nhạc cụ thể, chúng sẽ có một sự thay đổi tích cực trong hành vi của chúng đối với loại nhạc đó.

Video: Cún cưng đứng bằng 2 chân, nhún nhảy theo điệu nhạc
Khi các nhà nghiên cứu chia âm nhạc thành năm nhóm: soft rock, Motown, pop, reggae và cổ điển; thì nhịp tim của chúng chủ yếu ổn định và thoải mái với reggae và soft rock (ảnh: Soha.vn).

Giáo sư Neil Evans thuộc nhóm nghiên cứu tuyên bố “cũng giống như con người; loài chó cũng có những sở thích riêng”.

Theo kết quả nghiên cứu, nhạc cổ điển có thể giúp những chú chó hiếu động trở nên bình tĩnh và nhẹ nhàng hơn; trong khi nhạc rock khiến chúng giải tỏa căng thẳng, giúp tim đập nhanh hơn. Nguyên nhân có thể là do nhạc rock có nhịp điệu khá giống với nhịp tim của loài chó.

Có thể bạn quan tâm