Đoạn clip chú cá sấu “há miệng chờ sung” khi thấy chủ bưng tô thức ăn nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Cá sấu là loài động vật lưỡng cư, có thể sống ở cả dưới nước và trên cạn. Chúng là loài cực kỳ hung hãn và rất hiếu chiến. Chúng không chỉ đớp mồi cực mạnh mà còn có khả năng tấn công con mồi nhanh như chớp. Nhưng chú cá sấu trong clip này có lẽ muốn tận hưởng việc được chủ nhân đưa thức ăn tận miệng nên há miệng ra là cứ để vậy mãi. Mời quý độc giả xem video dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả dành cho chú cá sấu ‘đại lãn’

– Sấu said: Đã rụng thì rụng cho tử tế vào.
– Cái mỏ che hết con mắt rồi đâu.
– Chừng nào rớt trúng miệng tui mới ăn. Không thôi ah.
– Miệng há to quá che luôn mắt.
– Nó đang há miệng để hấp thu nhiệt chứ có chờ ăn đâu.
– Nó nói được thì nó bảo miếng này không bõ dính răng, cỡ như sen em mới no cái bụng.
– Chờ lâu quá bị trúng gió đơ luôn.
– Nó hóng ổng nhảy xuống chứ miếng thịt ít quá.
– Ai xuống nhặt miếng thịt cho cá sấu kìa.
– Một loại cá chẳng ai dám… câu hay bắt trộm.
– Đúng là há miệng chờ ăn là có thật.

Xem thêm: Tại sao cá sấu đớp mồi nhanh như chớp?

Các nhà sinh vật học tại Đại học Vanderbil sau khi sử dụng kính hiển vi để kiểm tra hàm của cá sấu sông Nile khổng lồ và cá sấu Mỹ; họ đã khám phá ra một điều thú vị và bất ngờ mà có thể nhiều người chưa biết.

Đó là các đầu dây thần kinh xúc giác phát hiện các rung động và áp lực xung quanh. Các đầu dây thần kinh đặc biệt này bắt nguồn từ vùng của dây thần kinh sinh ba trong hộp sọ của cá sấu. Để kiểm tra độ nhạy của xúc giác, các nhà nghiên cứu đã cho lớp da nhỏ bé này tiếp xúc với độ mặn của muối để đo các xung điện của dây thần kinh và chạm vào da bằng một sợi tóc. Kết quả cho thấy vùng hàm của cá sấu nhạy cảm hơn đầu ngón tay của con người.

Video: Chú cá sấu 'há miệng chờ sung' khi thấy chủ bưng tô thức ăn
Chính nhờ lớp da nhạy cảm như vậy mà cá sấu có thể kẹp hàm quanh cơ thể con mồi với tốc độ cực nhanh chỉ trong 50 mili giây. Đây là thời gian phản ứng chỉ có da siêu nhạy cảm mới có thể thực hiện được (ảnh: Pixabay).

Ngoài ra, nhờ lớp da nhạy cảm này mà cá sấu mẹ có thể ngậm con trong miệng một cách nhẹ nhàng mà không gây thương tích cho con non của chúng.

Có thể bạn quan tâm