Đang chuẩn bị tấn công chú chim nhỏ sau một thời gian rình rập, con mèo được phen tá hỏa khi thiên nga đen xen vào phá đám để giải cứu chim.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, hai con mèo đang rình mồi là chú chim nhỏ trên bờ hồ. Tuy nhiên, sau một thời gian rình rập, con mèo được phen tá hỏa khi thiên nga đen xen vào phá đám giải cứu thành công chú chim nhỏ.
Video ghi lại khoảnh khắc thiên nga đen tấn công mèo giải cứu chim:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Thiên nga đen

Thiên nga đen có tên khoa học cygnus atratus; là một loài chim thuộc phân chi Chenopis trong họ thiên nga, họ vịt. Loài này có nguồn gốc từ Úc, loài này bị săn bắt đến tuyệt chủng nhưng sau đó được du nhập vào New Zealand. Loài này chủ yếu sinh sản ở phía đông nam và tây nam Australia. Ở Úc, họ sống du mục tùy theo điều kiện khí hậu. Bộ lông của nó gần như đen với mỏ màu đỏ.

Video: Thiên nga đen tấn công mèo giải cứu chim
Ảnh: internet

Loài này được nhà tự nhiên học người Úc John Latham mô tả một cách khoa học vào năm 1790; và trước đó được xếp vào chi đơn loài Chenopis. Nó là loài sống đơn độc hoặc sống thành từng đàn với số lượng hàng trăm đến hàng nghìn con. Thiên nga đen trưởng thành dài từ 110 đến 142 cm (43 và 56 in) và nặng 3,7–9 kg (8,2–19,8 lb). Sải cánh dài từ 1,6 đến 2 mét (5,2 và 6,6 ft). Cổ dài (tương đối dài nhất trong số các loài thiên nga) và có đường cong chữ “S”.

Thiên nga đen có một phân chi là thiên nga New Zealand, Cygnus (atratus) sumnerensis, một phân loài đã tuyệt chủng của thiên nga đen ở New Zealand và từ Quần đảo Chatham.

Có thể bạn quan tâm: