Vì mải nghịch điện thoại, thanh niên bị cún tha mất dép ngay trong đêm tối khiến nhiều độc giả phì cười và để lại nhiều bình luận hài hước.

Video ghi lại cảnh thanh niên bị cún tha mất dép

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả

Dép tôi đâuuuu

Bé đó chắc là boss của bà ve chai rồi, lấy về tặng sen đổi xương 🤣

Anh đến rồi anh lại ik trong im lặng 😆

Rất chi là tâm linh nuôn :))

Vì sao chó con lại thích cắn giày dép?

Chán nản

Khi bị bỏ mặc hoặc không có sự chăm sóc và sự quan tâm từ đồng loại và con người; điều này rất có thể khiến chó con cảm thấy buồn chán. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi phá hoại và làm hư hỏng các vật dụng trong nhà như giày, dép….

Chó giai đoạn mọc răng

Trong thời gian từ 3-7 tháng; chó con thường bắt đầu quá trình hình thành răng. Điều này có thể gián tiếp gây kích ứng nướu răng của chúng. Vì vậy chúng thường tìm thứ gì đó để gặm. Bên cạnh đó, việc mài răng sẽ giúp ích cho quá trình thay răng cũ và mọc răng mới ở chó.

Thu hút sự chú ý

Nếu chó con của bạn thấy rằng việc gặm đồ vật trong nhà là hành vi không được chủ chấp nhận; thì chúng có thể nghĩ rằng đây là một cách hay nhằm thu hút sự chú ý.

Trong giai đoạn chó vị thành niên ( Khoảng từ 7-12 tháng tuổi), chúng thường có hành vi gặm cắn các đồ vật trong nhà như giày, dép…

Chế độ ăn uống mất cân bằng

Ví dụ, nếu thiếu canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó; chúng có thể chuyển sang gặm tường hoặc vữa. Vì vậy, bạn nên chú ý đến khẩu phần ăn của chúng để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hơn.

Thường xuyên ở một mình

Có một số chú chó con không thể ở một mình hoặc xa chủ quá lâu. Điều này đôi khi dẫn đến căng thẳng và cắn đồ vật như giày, dép là dấu hiệu phổ biến nhất.

Khi phát hiện chó cắn giày dép thì nên làm thế nào?

Thay vì để chúng gặm, bạn nên chọn cho chúng những đồ chơi an toàn; những thứ để chúng gặm không nên có đầu sắt nhọn; để tránh làm chúng bị thương. Ngoài ra, cũng cần hạn chế đưa chúng đến những nơi nguy hiểm.

Hãy tạo thói quen tập thể dục đều đặn hàng ngày, đặc biệt là đưa chúng đi dạo đâu đó xa nhà. Khi dắt chó đi dạo; nên chọn những khu vực thích hợp như công viên, vỉa hè hoặc bãi biển, v.v.

Nên áp dụng phương pháp dạy chó không cắn gặm lung tung; cái gì được phép và cái gì không. Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian mỗi ngày để chơi đùa với chúng, việc chơi đùa thường xuyên này có thể hạn chế những tâm lý bất ổn có khả năng xảy ra với chú chó của bạn.

Có thể bạn quan tâm