Dù xe có hai rơ móc và chỗ để ‘lùi chuồng’ hẹp nhưng tài xế xe tải vẫn lùi một cách thuần thục.

Đoạn video ghi lại cảnh một tài xế xe tải ‘lùi chuồng’ siêu đỉnh. Theo đó, tài xế xe tải đã sử dụng nhuần nhuyễn kỹ năng tiến, lùi nên đã ‘lùi chuồng’ thành công. Điều khiến người xem thích thú hơn nữa chính là ba chú chó đã ở phía sau như muốn cổ vũ cho chủ của chúng.
Video ghi lại cảnh tài xế xe tải ‘lùi chuồng’ siêu đỉnh:

Nguồn video: MUC Women.

Lái xe tải, đặc biệt là xe có tải trọng lớn luôn đòi hỏi những kỹ năng và quy tắc đặc biệt, khắt khe hơn nhiều so với lái xe con. Nhiều người xem video tỏ ra khâm phục tài lái xe của tài xế. Có người cho rằng, để làm được điều này cần phải có nhiều năm kinh nghiệm; phải là người tinh thông các góc.

Khám phá: Lùi xe ô tô vào chuồng có khó không?

Với những người có kỹ năng lái tốt, kỹ thuật lùi xe vào chuồng không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần nắm vững cách bóp côn, cài số lùi rồi từ từ nhả côn và quan sát để lùi xe. Thường thì garanti trên ô tô sẽ khá mạnh (tương tự như số 1); nên mẹo lùi xe vào chuồng là bạn chỉ cần điều khiển côn, không cần nhấn ga vẫn có thể lùi xe.

Video: Tài xế 'lùi chuồng' siêu đỉnh
Ảnh: internet.

Trong thực tế, lùi sẽ khó hơn lái tiến vì tư thế lái và thao tác sẽ phức tạp hơn.

  • Lùi xe vào chuồng sẽ che khuất tầm nhìn khoảng cách phía sau; nên tài xế phải phụ thuộc vào gương chiếu hậu hoặc hệ thống camera.
  • Ngay cả tài xế cũng phải quay lại để nhìn rõ hơn.

Không chỉ vậy, nhiều tài xế thường bối rối khi không xác định được hướng lùi xe:

  • Xoay vô lăng ngược chiều kim đồng hồ hoặc xuôi chiều kim đồng hồ.
  • Xe lùi sai phương hướng mong muốn.

Mẹo lùi xe vào chuồng đơn giản nhất là cần tập luyện thuần thục cách sử dụng vô lăng cùng với chân côn/ga/phanh để không bị rối hoặc làm xe tắt máy.

Có thể bạn quan tâm: