Làm việc với Công an Q. Hoàn Kiếm (Hà Nội), tài xế đỗ xe Lexus không đúng quy định còn thách thức; cho biết đã xé, đốt giấy ra vào Bộ Công an được dán trên kính trước của ôtô.

Liên quan đến vụ tài xế Lexus vi phạm luật đỗ xe, còn thách thức lực lượng chức năng; sáng 8/5, đại diện Công an Q. Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã gửi giấy mời ông Phan Khắc C. (36 tuổi, trú H. Gia Lâm, Hà Nội) đến làm việc, để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giấy ra vào Bộ Công an được dán trên cửa kính ôtô Lexus.

Theo vị đại diện này, lực lượng chức năng xác định chiếc Lexus không thuộc sở hữu của người đàn ông tên Nguyễn Trần C. cán bộ phòng C03, Bộ Công an được in trên “lệnh bài” mà là của anh Phan Khắc C. đứng tên và mua trả góp qua ngân hàng.

Tài xế xe Lexus dọa ‘chơi’ công an tới cùng đã đốt ‘lệnh bài’
Khi lực lượng chức năng gọi xe cẩu đến, tài xế C. mới chịu ra làm việc (ảnh: Công an công bố).

Tài xế xe Lexus thông báo với Công an đã đốt “lệnh bài”

“Trong cuộc điện thoại, Phan Khắc C. cho biết vì thấy mình vi phạm nên đã xé và đốt tờ giấy ra vào với Bộ Công an rồi” , đại diện Công an Q. Hoàn Kiếm cho biết.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 6/5, tổ công tác liên ngành Công an Q. Hoàn Kiếm đang tuần tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị trên địa bàn thì phát hiện chiếc ô tô Lexus màu trắng, biển số 30G-223.97; dừng xe không đúng nơi quy định trên phố Tràng Thi; phía trước cổng Bệnh viện C nên đã tiến hành làm việc và nhắc nhở tài xế.

Đáng chú ý là trên kính trước của chiếc xe Lexus này có dán tờ giấy ghi trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) năm 2020. Khi bị nhắc nhở, ông Phan Khắc C. thách thức lực lượng CSGT “biết biển số này của ai không mà cấm đỗ? “, sau đó khóa cửa xe rồi đi thẳng vào Bệnh viện C.

Hơn một giờ sau, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu, C. mới chịu ra làm việc. Lực lượng CSGT đã lập biên bản đối với tài xế C. về việc đỗ xe ở nơi có biển cấm đỗ. Với lỗi vi phạm này, tài xế C. có thể sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

Theo Công an Q. Hoàn Kiếm, người điều khiển chiếc ô tô Lexus này không phải là công an. “Lệnh bài” được dán trên kính trước ô tô do C. xin từ một người bạn.

Tại thời điểm kiểm tra, C. gọi điện cho người bạn này và nói: “Bạn ơi, mình xin lỗi; mình chơi đội công an này đến cùng”, đại diện Công an Q. Hoàn Kiếm cho biết.

Xem thêm: