Ngoài tác dụng làm đông lạnh và bảo quản đồ ăn, tủ lạnh còn có tác dụng đặc biệt với quần jeans khi mới mua về.

Quần jeans là một trong những món đồ thời trang không thể thiếu của rất nhiều người. Có một điều kỳ lạ là một số người sành điệu thường để quần jeans khi mới mua về vào ngăn đá tủ lạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của việc này nhé.

Thông thường mọi người đều có thói quen quần áo mới mua về được giặt sạch trước khi mặc, tuy nhiên với quần jeans; nếu làm vậy sẽ rất dễ làm chúng bị mất dáng và phai màu. Vậy nên khi mới mua về mọi người thường đóng vào túi nilon hoặc túi zip để vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ rồi mới mang ra sử dụng.

Khi mới mua về quần jeans thường được đóng túi và cho vào ngăn đá tủ lạnh ( Ảnh: chụp màn hình)

Theo các nhà nghiên cứu, trong mội trường tủ đông lạnh này vi khuẩn và mùi hôi sẽ bị tiêu diệt; nhiệt độ thấp cũng làm quần áo khó phai màu, chất vải cũng săn lại và không dễ bị dão.

Không chỉ riêng quần jeans, mọi người có thể dùng cách này cho áo sơ mi, jacket … để chúng luôn mới đẹp, kéo dài thời gian sử dụng.

Một số lưu ý để chăm sóc quần jeans bền màu và như mới

Quần jeans khi mới mua về bạn không nên giặt ngay với xà phòng mà nên ngâm chúng vào chậu nước lạnh pha với dấm hay muối; hoặc phèn chua khoảng một vài tiếng; sau đó xả sạch bằng nước. Chú ý là không nên vò quá mạnh. Riêng đối với dấm, khi ngâm xong nên giặt bằng bột giặt  nhẹ để khử mùi.

khi mới mua về có thể ngâm quần vào nước lạnh pha với muối ( Ảnh: chụp màn hình)

Ngoài ra khi giặt cũng cần lưu ý, hạn chế giặt quần jeans bằng máy giặt, tốt nhất là giặt bằng tay. Khi giặt cần phải lộn mặt trong ra ngoài, kéo hết các khoá lên và dùng nước giặt để làm sạch. Tuyệt đối không nên dùng nước xả vải với quần jeans, bởi nước xả vải có tác dụng làm mềm vải, khiến quần jeans dễ bị mất dáng.

Trường hợp quần có nhiều vết bẩn khó làm sạch bạn nên sử dụng nước ấm để làm sạch vết bẩn trước; sau đó ngâm vào nước lạnh để màu không bị phai nhanh và chảy dão. Khi mới mua về bạn cũng không nên giặt quần jeans chung với đồ màu trắng tránh việc dính màu.

Nên phơi quần ở nơi thoáng mát để làm khô một cách tự nhiên ( Ảnh: chụp màn hình)

Không nên dùng máy sấy để làm khô quần, hãy phơi quần ở những nơi thoáng mát để chúng khô một cách tự nhiên. Tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng chất liệu vải sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

 Ngoài ra để giữ quần jean mới lâu thì không nên giặt quần quá nhiều lần. Nếu quần bị bẩn một chút và bắt đầu có mùi hôi, hãy dùng cách làm sau đây để làm sạch chúng. Pha ½ rượu với ½ nước hoặc dùng cồn y tế cho vào một bình xịt; sau đó tiến hành xịt dung dịch này lên quần và những chỗ bị bẩn để vệ sinh. Tiếp đó cho quần vào ngăn đá  tủ lạnh, để qua đêm. Đây là cách khử mùi hôi ở quần jeans rất hiệu quả mà lại không tốn kém.

Việc bảo quản quần jeans đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ; nhưng chúng lại mang đến rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày; dù đi chơi hay đi làm đều phù hợp. Vì vậy, mọi người có thể áp dụng những cách trên để quần jeans luôn được tươi mới nhé!