Sư tử và hổ con – Hai con vật nhỏ bé của hai loài hung dữ bậc nhất trong tự nhiên đã có một cuộc vui đùa thu về hơn 7 triệu lượt xem.

Sư tử và hổ con 5 tháng tuổi tại Khu bảo tồn động vật Kowiachobee ở Naples Florida lớn lên cùng nhau nên chúng coi nhau như anh em. Người chăm sóc cho chúng, Melinda đã quay đoạn video 2 con vật vui vẻ chơi đùa cùng nhau rồi chia sẻ lên mạng xã hội, thu về hơn 7 triệu lượt xem.
Video ghi lại cảnh sư tử và hổ con ‘tỉ võ’ hút triệu lượt xem:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh sư tử và hổ con ‘tỉ võ’ hút triệu lượt xem

– Nhìn nhỏ nhỏ quá dễ thương, lớn lên thương không dễ.
– Lớn lên nên tách hổ ra, trong tự nhiên hổ to lớn, nặng hơn, khoẻ hơn, hung dữ hơn sư tử nhiều, tập tính săn đơn lẻ cũng nguy hiểm hơn.
– Bé thì đang yêu chứ nếu lớn lại đáng sợ !
– Đối thủ cân tài cân sức.
– Con hổ nào cũng nhỏ nhỏ như này chắc mang về nuôi.
– Hai bé chơi đùa mà cũng đã mang đặc tính của chủng loài.
– Hai kẻ có họ hàng với nhau, nhưng sau này lớn lên sẽ trở thành đối thủ của nhau.

Khám phá: Sư tử – Chúa tể rừng xanh

Sư tử là một trong những loài “mèo lớn” thuộc họ Mèo, chi Báo. Sư tử được xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng trong Sách đỏ IUCN từ năm 1996.

Sư tử hoang dã hiện sinh sống chủ yếu ở khu vực châu Phi cận Sahara và châu Á (cư trú tại Vườn quốc gia Rừng Gir ở Ấn Độ).

Video: Sư tử và hổ con 'tỉ võ' hút triệu lượt xem
Ảnh: internet

Sư tử thường sống ở thảo nguyên và savan. Sư tử có hành vi xã hội khác so với những con mèo khác. Một đàn sư tử thường có con cái và các con non, cùng với một số ít sư tử đã trưởng thành. Các nhóm sư tử cái thường đi săn cùng nhau. Con mồi của chúng chủ yếu là động vật móng guốc lớn.

Sư tử thường có tuổi thọ khoảng 10 – 14 năm trong tự nhiên. Ở những khu vực được bảo vệ, chúng có thể sống hơn 20 năm. Trong tự nhiên, sư tử đực hiếm khi sống quá 10 năm. Đó là do sư tử đực liên tục phải tham gia chiến đấu với đối thủ để giành lãnh thổ và bảo vệ đàn…

Có thể bạn quan tâm: