Dù gặp bất lợi đôi chút về địa hình nhưng con ngan vẫn không khoan nhượng, nó cho thấy mình không dễ dàng chịu thua đối thủ.

Đoạn video ghi lại diễn biến trận chiến không khoan nhượng giữa ngan và cún cưng. Theo đó, dù gặp bất lợi đôi chút về địa hình nhưng con ngan trắng vẫn không cho thấy mình dễ dàng chịu thua đối thủ.
Video ghi lại diễn biến trận chiến không khoan nhượng giữa ngan và cún cưng:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Thịt ngan cao đạm, trị nhiều bệnh

Ngan là loại thực phẩm quý, quen thuộc, dễ chế biến và có nhiều dược tính. Thịt ngan có hàm lượng protein cao gấp nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê, bò, lợn, trứng.

Theo y học cổ truyền, thịt ngan có tác dụng thanh nhiệt, bổ âm, bổ huyết, sinh tân, ích thủy, trừ thấp nhiệt, điều ngũ tạng… rất tốt dùng khi bị thiếu máu âm, nội nhiệt, bệnh vàng da. Táo bón, khô miệng, khát nước và các bệnh liên quan đến suy nhược do âm khí suy yếu rất hiệu quả. Tính về hàm lượng dinh dưỡng, 100g thịt ngan có tới 25g protein; cao hơn cả cá, dê, bò, lợn, trứng.

Ngoài ra còn có hàm lượng canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E) cao; và axit nicotic là những dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Thịt ngan có tác dụng chữa lao phổi, sốt, tiểu không tự chủ, bồi bổ ngũ tạng và hệ thủy.

Video: Trận chiến không khoan nhượng giữa ngan và cún cưng
Ảnh: Bách hoá xanh

Điều trị bệnh khó tăng cân. Phương pháp điều trị nuôi dưỡng âm, nuôi dưỡng máu và tăng cường lá lách.

Chữa viêm gan và vàng da. Bài thuốc bổ huyết, dưỡng gan, thanh nhiệt, thải độc.

Trị bệnh chân tay nóng. Chữa bệnh mát tâm thận, an thần bằng cách dùng canh mướp đắng với thịt ngan nấu canh vài lần trong tuần.

Ngoài ra, món ăn từ thịt ngan còn giúp trị ho lâu ngày (tổn thương ở phổi), chữa đau thượng vị và táo bón, trị người nóng, ra nhiều mồ hôi.

Có thể bạn quan tâm: