Chú chó lãnh cú đá hậu đau điếng vì giành ăn với lừa.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú chó lãnh cú đá hậu đau điếng vì giành ăn với lừa. Cụ thể, hai con vật cùng ăn một chỗ, tuy nhiên với bản tính háu ăn, con chó đã lãnh đủ cú đá hậu từ con lừa.
Video ghi lại cảnh chú chó lãnh cú đá hậu vì giành ăn với lừa:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Con lừa là con gì?

Lừa, tên khoa học là Equus asinus, là một loài động vật có vú thuộc họ Equididae, một họ thuộc bộ nguốc lẻ. Tổ tiên hoang dã của loài lừa là loài lừa hoang châu Phi (E. africanus). Lừa đã được sử dụng làm động vật lao động trong ít nhất 5.000 năm. Có hơn 40 triệu con lừa trên thế giới, chủ yếu ở các nước kém phát triển, nơi chúng được sử dụng chủ yếu làm vật kéo và thồ hàng. Công việc lừa thường gắn liền với những người sống ở mức đủ hoặc thấp hơn mức sinh hoạt phí. Một số lượng nhỏ lừa được nuôi làm thú cưng ở các nước phát triển.

Lừa được thuần hóa lần đầu tiên vào khoảng năm 3000 hoặc 4000 trước Công nguyên, có thể là ở Ai Cập hoặc Lưỡng Hà và lan rộng ra toàn thế giới.

Video: Chú chó lãnh cú đá hậu vì giành ăn với lừa
Ảnh: internet

Hình ảnh con lừa được nhắc đến trong văn hóa, tôn giáo, tranh biếm họa và văn học. Hình ảnh con lừa phổ biến trong văn hóa phương Tây và Trung Đông, đặc biệt là trong đạo Do Thái và Công giáo.

Trong cuộc sống, loài lừa đã trung thành phục vụ loài người hàng nghìn năm qua. Một mặt, chúng được coi là biểu tượng của sự khiêm tốn, hiền lành và hòa bình nhưng mặt khác, người ta cũng thường nhắc đến lừa bằng những từ không mấy tử tế như: “đồ con lừa” hay “Thân lừa thích nặng” kể về câu chuyện con lừa không chịu đi khi không đủ trọng lượng trên lưng, chỉ khi có gánh nặng đặt trên lưng nó mới chịu bước đi hoặc biểu tượng của sự vụng về, ngu ngốc, bướng bỉnh, bướng bỉnh.