Chó cưng ra ôm chủ nhân khi chủ đang nằm sửa xe dưới gầm ô tô khiến người xem thích thú.

Video ghi lại cảnh chó cưng ra ôm chủ nhân khi chủ đang sửa xe

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về hành động chó cưng ra ôm chủ nhân

– Thương quá đi.

– Nó hẳn phải rất yêu anh ấy…

– Chắc ảnh muốn đỡ cho chủ ảnh hả gì đó, chèn ơi cưng gì đâu á.

– Nhìn cưng quá!

– Xin vía em cún khôn và thương chủ quá nè.

– Sao em tình cảm thế, chứng tỏ sen nuông chiều lắm đây.

– Biết che nắng cho chủ luôn, thương ghê.

– Thế không yêu mới lạ. Thương ghê ý.

Xem thêm: Chỉ là động vật, vì sao nhiều người yêu thú cưng đến mức làm mọi thứ vì chúng?

Không chỉ đơn thuần là một vật nuôi trong nhà – nhiều người coi thú cưng như một phần trong cuộc đời của họ. Vì sao nhiều người yêu thú cưng đến vậy?

Thú cưng – “Liều thuốc” chữa lành tâm hồn

Theo tre.vtc.vn, động vật khá nhạy cảm với cảm xúc của con người và điều này đặc biệt đúng với chó. Chúng bảo vệ chủ nhân của mình và luôn đóng vai trò như một nguồn hỗ trợ tuyệt vời.

Chúng có thể cảm nhận được sự hiện diện của chúng là cần thiết và sẽ dành cho con người tình yêu thương vô điều kiện. Không cần phải làm gì nhiều, thú cưng chỉ cần ngóc đầu lên, mở to đôi mắt long lanh và lắng nghe những chia sẻ của bạn. Hay nói một cách vui tươi, những hành động “gây rối” của chúng sẽ khiến bạn mất tập trung khỏi vấn đề hiện tại và cảm thấy dễ chịu hơn.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), dành thời gian cho thú cưng có thể giúp mọi người giảm nguy cơ huyết áp cao; các hormone gây ra căng thẳng cũng như giải phóng ra các chất kích thích sự thư giãn.

Video: Chó cưng ra ôm chủ nhân khi chủ đang sửa xe
Giữa con người và động vật luôn có một mối liên hệ tâm linh và tình cảm sâu sắc (ảnh chụp màn hình báo Tin tức).

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vuốt ve và nói chuyện với chó có thể giúp giảm huyết áp và nhịp tim; và chỉ cần nhìn vào mắt chó cũng có thể kích hoạt giải phóng oxytocin; một chất giống như hormone tình yêu – trong não của bạn và thú cưng của bạn.

Thú cưng – Người bạn đồng hành tuyệt vời

Động vật là người bạn lý tưởng và là chỗ dựa tinh thần khi con người cảm thấy cô đơn, đau khổ. Đôi khi, sau một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ cần mở cửa bước vào nhà; và nhìn thấy chú chó yêu quý của mình đang đợi cũng đủ khiến họ cảm thấy ấm lòng.

Những người bạn bốn chân này luôn trung thành, không bao giờ chơi xấu, không bao giờ bỏ đi. Đặc biệt trong thời buổi hiện đại, sự nghiệp & các thiết bị điện tử khiến con người ít dành thời gian cho nhau hơn. Lúc này đây, có một người bạn để tâm sự, chuyện trò cấp bách hơn bao giờ hết.

Giữa con người và động vật luôn có một mối liên hệ tâm linh và tình cảm sâu sắc. Đây cũng là yếu tố tạo nên mối quan hệ chân thành nhất mà một người có được trong cuộc đời. Động vật không bao giờ đánh giá bạn bằng ánh mắt hay hành động; trong mối quan hệ này, chúng ta cảm thấy như được là chính mình.

Tuy nhiên, việc nuôi thú cưng không phải là chuyện đơn giản. Nhận nuôi một con vật là một cam kết lâu dài và đòi hỏi không gian, thời gian, tiền bạc, năng lượng, sự kiên nhẫn và cả tình yêu thương.