Chó mẹ bỡ ngỡ khi lần đầu cho con bú. Khi con đòi bú nhưng vì nhột nên chó mẹ đã có những hành động đáng yêu nhưng không kém phần hài hước.

Video ghi lại hình ảnh chó mẹ bỡ ngỡ khi lần đầu cho con bú

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Hành động của chó mẹ khiến cho mọi người không khỏi bật cười. Tuy nhiên, ai cũng cảm động không kém về tình mẫu tử của loài chó. Trên thực tế, chó là một trong những loài động vật có bản năng làm mẹ rất mạnh mẽ. Ngay cả khi phát hiện ra con non của loài khác; chúng vẫn bị bản năng hối thúc và trở thành một người mẹ bất đắc dĩ bất cứ lúc nào.

Bản năng làm mẹ của động vật quả là có những đặc điểm vô cùng lý thú chờ chúng ta khám phá.

Xem thêm: Ấm áp tình mẫu tử của chó mẹ và heo con

Hình ảnh chó mẹ dùng chính dòng sữa của mình để cứu sống chú lợn con mồ côi khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Trong nhân gian chữ ‘mẹ’ luôn thiêng liêng và cao quý. Nhưng không chỉ với con người, mà ở thế giới động vật, bản năng làm mẹ cũng đầy yêu thương và che chở.

Theo Guu.vn, chủ nhân của Katjinga đã phát hiện ra một chú lợn con, yếu ớt vì đói và lạnh, đang vật lộn để giành lấy sự sống ở ngay gần nhà. Vì vậy, anh ấy đã mang nó về nhà.

Video: Chó mẹ bỡ ngỡ khi lần đầu làm mẹ và cho con bú
Khi nhìn thấy lợn con mồ côi, Katjinga tỏ ra vô cùng yêu thương lợn con; ngay lập tức đưa Paulinchen về ổ của mình và cho nó bú sữa (ảnh: internet).

Không chỉ cho lợn con bú sữa mà chó mẹ còn luôn quan tâm, vuốt ve, liếm láp trên da lợn con như thể ruột thịt của mình. Sau khi được bú sữa, lợn con nhanh chóng lấy lại sức và chơi đùa với chó mẹ.

Những hình ảnh giữa chó mẹ và lợn con mồ côi khiến nhiều người xúc động. Mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình thương của chó mẹ; và thương xót cho lợn con mồ côi.

Dù là con người hay những loài động vật thì đều cần có một trái tim biết sẻ chia với đồng loại và với thế giới xung quanh.

Có thể bạn quan tâm