Đàn con bám con chó mẹ khác để bú, trong khi chó mẹ bất lực đứng kế bên sủa vang trong tuyệt vọng.

Theo đó, chó mẹ màu xám bất lực ngồi sủa vang khi đàn con đang bú chó mẹ dâu đần mà không đoái hoài gì đến mình. Đàn cún con bám quanh để bú sữa chó mẹ gâu đần như kiểu gâu đần mới là mẹ của chúng vậy.
Video ghi lại cảnh chó mẹ bất lực đòi lại con:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó mẹ bất lực đòi lại con

– Úi giời! Sữa mẹ dở òm, qua đây chơi sữa phương Tây thấy tương lai sáng lạng hơn nhiều – các cún con làm cún mẹ đau đớn.
– Mẹ ơi, sữa nhà không ngon, ké sữa ngoại ngon hơn.
– Làng nước ơi, gọi không về, mắng không sợ, ăn trực không biết ngượng.
– Lũ nhóc này tự đi tìm sữa free đấy chứ. Mẹ xám nhìn đầu gấu quá, mẹ vàng thì rất bình thản kiểu “lính của địch đã về phe ta”.
– Nó không phải bất lực hay trách cứ gì đâu mà nó đang đếm ngược hết giờ “bú ké” để gom quân rút về.

Khám phá: Những nguy cơ khi tách chó con khỏi mẹ sớm

Chó con bị tách khỏi mẹ sớm thường gặp vấn đề về tâm lý. Cũng sẽ có những vấn đề liên quan đến sự phát triển của chó con. Theo AKC, trong thời kỳ cai sữa, chó con rất dễ mắc bệnh tật và gặp các vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, thời điểm chó con cai sữa và khi tách khỏi mẹ cũng rất quan trọng.

Nguyên nhân chính là do chúng không còn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Những chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và chỉ có trong sữa mẹ. Nếu bị tách khỏi mẹ quá sớm, chúng sẽ phải đối mặt với một số rủi ro về sức khỏe khi không nhận được đủ lượng kháng thể cần thiết.

Video: Chó mẹ bất lực đòi lại con
Ảnh: internet

Biết thời điểm cai sữa cho chó con sẽ giúp chúng chuẩn bị tốt nhất cho ngôi nhà mới. Chó con bị tách khỏi lứa trước 8 tuần tuổi có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Chúng có thể trở nên quá hung hăng, quậy phá, khó tính hoặc quá hiền lành.

Chó con cần được tiếp xúc để làm quen với con người. Cho dù đó có phải là chủ sở hữu mới của chúng hay không. Những chú chó con không được tiếp xúc thường xuyên với con người sẽ rất khó huấn luyện. Chúng thường cảnh giác quá mức với con người.

Việc rèn luyện để hòa nhập với xã hội trong giai đoạn này là rất quan trọng. Đặc biệt là chó trong độ tuổi từ 8-16 tuần tuổi. Nếu thường xuyên tiếp xúc với con người và các động vật khác, chó sẽ trở nên thân thiện hơn.