Sen đá mặt trăng là một trong những loại cây cảnh đẹp và được nhiều người yêu thích. Loại sen đá này tuy không rực rỡ, nhiều màu sắc nhưng vẫn nổi bật với những nét đặc trưng riêng. Hãy cùng Mucwomen tìm hiểu loại sen đá này nhé!

Một số đặc điểm nổi bật của sen đá mặt trăng

Sen đá mặt trăng thuộc họ cây bỏng, có thân mọng nước. Nó dường như không có thân, các lá liên kết, đan xen theo một trục nhất định. Từ đó tạo thành hình giống bông hoa sen. Các lá non sẽ có màu xanh và chuyển sang màu nâu khi chúng trưởng thành. Bề mặt của lá được bao phủ bởi một lớp phấn mỏng. Vì có sự chuyển đổi màu sắc giữa lá non và lá trưởng thành nên sẽ cảm thấy có 2 không gian riêng biệt. Trông như vầng trăng sáng trong bóng đêm. Đó là lý do tại sao nó được gọi là sen đá mặt trăng.

Sen đá mặt trăng; mặt trời; hoa đá Nhật Nguyệt; mua ở đâu, giá rẻ, địa điểm vườn, cung cấp, bán.
Sen mặt trăng dễ sống, dễ thích nghi với môi trường (ảnh: internet).

Loại cây mọng nước này có đặc điểm giống với nhiều loại cây mọng nước khác. Ví dụ như có sức sống bền bỉ và kiên cường. Nó có thể sống trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Cây rất dễ trồng và chăm sóc.

Các bước trồng sen đá mặt trăng

  • Tách các lá sen đá trưởng thành khỏi cây gốc.
  • Đem những chiếc lá này giâm xuống đất hoặc để trên bề mặt.
  • Tưới nước để duy trì độ ẩm cho đất để kích thích sự nảy mầm của lá.
  • Cứ như thế khoảng 10 ngày sau lá sẽ mọc lên những mầm nhỏ xinh.
  • Hãy tách mầm sen ra trồng sang chậu mới và tiếp tục chăm sóc như bình thường.

Chăm sóc sen đá mặt trăng đơn giản

Ánh sáng: Muốn cây tươi tốt cần đảm bảo đủ ánh sáng. Nên đặt cây mọng nước ở nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng. Có thể đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời khoảng 6 giờ mỗi ngày. Tránh giữa trưa vì dễ bị cháy lá.

Đất trồng: Sen đá kén đất trồng, nên phải đảm bảo đất luôn tơi xốp, có độ thấm hút cao. Nếu có điều kiện nên bón phân kết hợp xỉ than, trấu, tro, mùn cưa với đất giúp tăng độ tơi xốp.

Nước: Sen đá không ưa nước, nếu chẳng may tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị úng và chết. Vì vậy chỉ nên tưới 1-2 lần mỗi tuần. Khi đất khô hoàn toàn thì tưới thêm nước.

Sen đá mặt trăng; giá bao nhiêu; hoa, đắt nhất thế giới; Shop; bảng giá, cách chăm cây, kỹ thuật.
Sen đá mặt trăng phù hợp với người mệnh kim và mệnh thổ.

Sen đá mặt trăng có ý nghĩa gì?

  • Mỗi loại cây cảnh đều có những đặc điểm và ý nghĩa riêng. Đối với sen đá cũng vậy, nó thể hiện sức mạnh, sự dẻo dai, bền bỉ, tình yêu thương của con người đối với con người. Hoa sen mặt trăng tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn trong tình yêu và tình bạn. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa của sự minh bạch, rõ ràng và công bằng.
  • Từ sức sống mãnh liệt của sen đá, người ta tin rằng cuộc sống con người có khó khăn thử thách cũng sẽ vượt qua được. Nó thể hiện qua tinh thần kiên trì và ý chí cao cường.
  • Trong phong thủy, sen đá mặt trăng hợp với những ai mệnh Kim và mệnh Thổ. Nó mang lại may mắn, tiền tài và công danh sự nghiệp. Vì thế, nhiều người vẫn tin vào điều này và trang trí nhà của họ với loại sen đá này.
  • Loại cây mọng nước này thích hợp dùng làm quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu. Nó cũng là một loại cây mini trang trí trong nhà. Với kích thước nhỏ gọn, sen đá có thể đặt trên bàn học, bàn làm việc, ban công, nhà hàng, quán cafe,…
Sen đá mặt trăng biểu tượng cho sự công minh; mua ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế.
Giá sen đá mặt trăng dao động từ 15.000 – 30.000 đồng tùy vào kích cỡ to nhỏ của cây.

Xem thêm: