Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với gần 400 loài trong đó có sen đá crest. Sen đá crest mang vẻ đẹp giản dị nhưng lại có ý nghĩa tượng trưng sâu sắc.

Đặc điểm của sen đá crest

Sen đá sỏi thiên thanh crest/ giọt lệ crest: Đây là loại sen đá đột biến ở phần thân cây. Phần thân thường dẹt và phình to phần giáp với lá. Cây to, khoẻ, đường kính cây 8-10cm, rễ mọc bung ra tua tủa khắp xung quanh.

Sen đá bắp cải crest: Sen đá bắp cải cũng giống với đặc điểm của nhiều loài sen đá khác. Nó thuộc họ bỏng, thân cây mọng nước, không có thân mà chỉ có lá. Hình dáng bên ngoài trông thật đáng yêu, nhìn hình dáng tương tự như cây bắp cải vậy. Thân lá có màu xanh thẫm, bao bọc bên viền là dải hồng uốn lượt đẹp mắt. Ngoài lá màu xanh, còn có loại sen đá bắp cải tím, nghĩa là màu lá sẽ đậm hơn và pha chút sắc tím. Tạo nên vẻ đẹp khá là tinh tế. Loại sen đá này có chiều rộng có thể phát triển đến khoảng 40 cm. Thật hiếm khi thấy cây sen đá nào có kích thước lớn như vậy.

Sen đá crest cách nhân giống; hoa đá crest là gì; Đà Lạt; có nở hoa không, giá bao nhiêu, mua bán.
Sen đá sỏi crest có giá từ 20.000 – 100.000 VNĐ/cây tùy theo kích cỡ cây to nhỏ khác nhau.

Ý nghĩa của sen đá crest

Từ lâu, sen đá đã được nhiều người lựa chọn để làm món quà gửi đến người thân, bạn bè. Bởi sen đá không chỉ mang vẻ đẹp hoàn hảo mà còn có ý nghĩa tượng trưng riêng của nó.

Sen đá được dùng làm cây cảnh trang trí trong nhà vì nó đem lại nhiều lợi ích vô hình. Cây có thể hút được tia bức xạ từ thiết bị điện tử để bảo vệ mắt và sức khỏe người dùng.

Ý nghĩa, cách nhân giống và chăm sóc cây; tiếng anh; Cây crest là gì chăm sóc, mẹo, kinh nghiệm.
Sen đá bắp cải crest có giá từ 70.000 VNĐ trở lên tùy theo kích thước (ảnh chụp màn hình @tinygarden).

Cây hoa đá crest bắp cải với các bẹ lá quấn quýt lại với nhau thật đẹp. Nó cũng là biểu tượng cho tình yêu, tình bạn vĩnh cửu. Sen đá có sức sống mạnh mẽ, dẻo dai nên còn thể hiện tình cảm keo sơn gắn bó, sự sung túc, đầm ấm của gia đình. Trong phong thủy, người ta chọn sen đá trang trí ở nhà như ngụ ý muốn gia đình hạnh phúc có cuộc sống no đủ sung túc, gặp may mắn, tài lộc.

Cách nhân giống sen đá crest

Sen đá crest rất dễ trồng và nhân giống. Cách nhân giống đơn giản nhất đó là chiết tách lá. Chỉ cần chọn lá sen đá trưởng thành, không bị héo úa để nhân giống. Sau đó, đặt lá xuống bề mặt đất, tưới nước đều đặn để kích thích lá mọc mầm. Sau hơn 1 tuần lá sẽ nảy những mầm non. Sau cùng, đem những mầm non này trồng vào các chậu đất khác. Chỉ cần chăm sóc tốt thì các mầm non này sẽ phát triển nhanh chóng.

Hướng dẫn cách chăm cây sen đá

Sen đá crest như đã nói rất dễ chăm sóc, chỉ cần một số lưu ý nho nhỏ thì đảm bảo cây luôn tươi tốt.

Nước: Sen đá là loại cây cảnh ưa nóng, chỉ cần tưới nước cho cây từ 1 – 2 lần mỗi tuần là được. Cần tưới nước dưới dưới gốc cây với lượng nước vừa đủ nếu thừa nước cây sẽ khiến cây bị úng và chết.

Sen đá crest – Ý nghĩa, cách nhân giống và chăm sóc hiệu quả; nở hoa; Các giống cây; Cách trồng.
Sen đá crest bắp cải có lá màu xanh thẫm, bao bọc bên viền là dải hồng uốn lượt đẹp mắt.

Ánh sáng: Nắng mặt trời là yếu tố rất quan trọng để cây phát triển tốt. Cần phơi nắng cho sen đá đều đặn vào buổi sáng hoặc xế chiều. Có thể đặt sen đá ở cửa sổ, ban công để đón nắng. Tuy nhiên cần tránh ánh nắng gắt buổi trưa để hạn chế trường hợp cây bị cháy lá.

Đất: Sen đá không cần tưới nhiều nước nhưng lại rất cần đất tơi xốp, thấm nước nhanh. Cứ khoảng 6 tháng hoặc 1 năm nên thay đất cho cây 1 lần.

Sen đá crest mang vẻ đẹp giản dị nhưng lại có ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Đây sẽ là món quà đặc biệt ý nghĩa khi dành cho những người thân yêu của mình.

Xem thêm: