Những gì đàn ông thể hiện sau khi vợ sinh con phần nào chứng tỏ tình yêu và trách nhiệm của anh ấy trong cuộc hôn nhân.

Là phụ nữ sau khi sinh con, họ thường lo sợ nhiều thứ, lo toan nhiều thứ; chính điều đó khiến cho bản thân gặp vấn đề về cảm xúc, thậm chí khủng hoảng nhiều hơn. Người chồng những lúc này phải thể hiện bản lĩnh của mình. Họ tốt hay không cũng có thể nhìn thấy rõ trong những thời khắc ấy.

Bởi vậy, nếu như người đàn ông có thể làm được 4 điều này sau khi vợ sinh con thì chứng tỏ đó là người chồng có trách nhiệm và rất yêu thương vợ con.

1. Chủ động san sẻ việc nhà sau khi vợ sinh con

Trong nhiều gia đình truyền thống, họ vẫn mặc định việc nhà là của phụ nữ; còn đàn ông chỉ là giúp đỡ, hỗ trợ thêm mà thôi. Nhưng sau khi kết hôn, sự “chủ động” trong công việc nhà của đàn ông lại góp một phần to lớn vào việc giữ gìn hạnh phúc.

 Chủ động san sẻ việc nhà sau khi vợ sinh con
Đàn ông biết san sẻ công việc nhà với vợ, sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng hơn.

Sau khi người phụ nữ mang thai và sinh con, cô ấy có thể sẽ không làm nhiều việc nhà như trước nữa. Sau khi tan sở, biết vợ đang vất vả vì con cái, người chồng nên chủ động làm công việc nhà để vợ mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Chia sẻ, giúp vợ công việc nhà cũng là cách chứng tỏ tình yêu thương với vợ; và cũng đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của đàn ông đối với hôn nhân và gia đình mình.

2. Chủ động chăm con lúc nửa đêm

Nhiều người đàn ông cho rằng việc chăm con là của phụ nữ. Đàn ông chỉ lãnh trách nhiệm kiếm tiền để lo toan cho cuộc sống gia đình là đủ. Tuy nhiên, một người chồng thực sự yêu thương vợ sẽ chủ động chăm sóc con cho vợ sau khi sinh.

Con trẻ thường quấy khóc giữa đêm, nhiều người vợ thường xót chồng sáng hôm sau đi làm nên một mình ôm con và dỗ dành. Tuy nhiên, đàn ông cũng nên cần chủ động hi sinh thời gian ngủ để vợ được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Chủ động chăm con lúc nửa đêm
Dù bản thân cũng phải đi làm, công việc vất vả; nhưng chủ động san sẻ với vợ việc chăm con lúc nửa đêm vừa khẳng định tình yêu; mà cũng vừa giúp vợ đỡ mệt mỏi.

Nếu như vợ thường xuyên thức trắng đêm với con, mất ngủ thời gian dài thì sức khỏe và tâm trạng sẽ ngày càng tệ hại hơn nữa. Bởi vậy, bước đồng hành sau khi sinh đẻ của phụ nữ; và nhất là chuyện chăm con giữa đêm không thể nào thiếu được bóng hình người chồng.

3. Chủ động tìm hiểu những cách chăm sóc bé

Không chỉ phụ nữ mới cần hiểu cách chăm sóc trẻ sơ sinh; mà nam giới cũng cần tìm hiểu về vấn đề này. Đặc biệt khi chăm bé có rất nhiều lưu ý phải nhớ. Đàn ông phải học hỏi rất nhiều, như: học cách pha sữa bột thành thạo, thay bỉm cho con… Đó là cách họ học để biết, để chia sẻ cho vợ giúp vợ đỡ mệt nhọc hơn.

Vốn dĩ phụ nữ sau khi sinh sẽ nhạy cảm hơn; lúc này nếu như người chồng giúp vợ chia sẻ gánh nặng, không chỉ giúp cô ấy bớt căng thẳng; mà còn khiến vợ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Từ đó cũng giúp mối quan hệ vợ chồng bền chặt hơn.

4. Luôn quan tâm đến cảm xúc của vợ sau khi sinh con

Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ có những thay đổi rất lớn trong tâm trạng. Đôi khi họ tức giận vì một số điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Sau khi sinh con, vóc dáng phụ nữ cũng mập mạp hơn; nhiều chị em mặc cảm và luôn thấy mình xấu xí, không còn đẹp như lúc con gái. Nếu lúc này, người chồng không để ý đến cảm xúc của vợ thì cả hai sẽ dễ dàng xảy ra mâu thuẫn.

Luôn quan tâm đến cảm xúc của vợ sau khi sinh con
Đàn ông tốt biết rằng phụ nữ sau khi sinh con nhạy cảm và cần được để ý nhiều hơn về mặt cảm xúc. Ngoài việc giúp vợ chăm sóc con và công việc gia đình; người chồng cũng nên quan tâm đến vợ nhiều hơn để vợ cảm nhận được tình cảm, (ảnh istockphoto).

Tình yêu của người chồng dành cho vợ sẽ giúp cô ấy cảm thấy bản thân có bến đỗ an toàn; và hậu phương vững chắc trong tất cả các vấn đề trong cuộc sống.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần hai người cùng cố gắng và vun vén. Nếu chồng bạn làm được những điều này thì chứng tỏ anh ấy yêu thương bạn thật lòng; và rất có trách nhiệm với cuộc hôn nhân này.