Một người chồng tốt thực sự không chỉ đảm đương trách nhiệm trụ cột gia đình; mà còn mang đến cho vợ cảm giác an toàn trong mối quan hệ hôn nhân.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong lấy được một người chồng tốt. Muốn chồng dành cho mình sự quan tâm, chăm sóc đầy đủ.

Người chồng tốt không thể hiện ở việc anh ấy kiếm được bao nhiêu tiền, anh ấy có giàu có hay không. Những khía cạnh ấy không thể nào đánh giá được người đàn ông tốt hay không. Cái chính nhất vẫn là thái độ của anh đối với gia đình.

Người chồng tốt là người luôn biết dành cho vợ 5 điều “nhỏ bé” này

1. Người chồng tốt luôn nhẫn nại lắng nghe vợ nói

Là phụ nữ thì thường hay phàn nàn về những điều sai mà người chồng mắc phải. Nhưng những câu nói ấy đều xuất phát từ niềm yêu thương, muốn vun vén gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nếu là một người chồng biết yêu thương vợ, yêu gia đình thì cách hành xử, đối mặt khi vợ cằn nhằn sẽ khác đa số những người đàn ông khác.

Người chồng tốt luôn dành thời gian tâm sự với vợ
Người đàn ông khi yêu thật lòng sẽ không bao giờ tiếc bất kỳ điều gì cho người phụ nữ của đời mình, đặc biệt là thời gian.

Người chồng biết yêu vợ thay vì cãi vã, lơ đi những gì vợ đang nói thì sẽ nhẫn nại lắng nghe mọi điều. Họ hiểu được rằng, những lúc này là lúc vợ mình đang trút hết tâm tư, suy nghĩ cần được chia sẻ để cân bằng lại những vấn đề trong lòng. Người chồng lúc này sẽ vứt bỏ cái tôi riêng, để kiên nhẫn lắng nghe; đây cũng là cách người chồng thể hiện tình cảm và sự tôn trọng của mình dành cho vợ.

2. Sẵn sàng đi mua sắm cùng vợ

Phụ nữ đặc biệt thích đi mua sắm, từ quần áo, túi xách, mĩ phẩm; hay đôi lúc chỉ đơn giản là dạo phố, dạo trung tâm thương mại ngắm đồ. Nhiều ông chồng cho rằng những thời gian chờ đợi khi vợ mua sắm là mất thì giờ, mệt mỏi.

Thế nhưng đối với những người chồng yêu thương vợ sẽ không bao giờ coi việc đi mua sắm cùng vợ là vô bổ. Đây cũng chính là cách họ thể hiện tình yêu, muốn vợ mình đẹp, lịch sự và trang trọng. Họ tình nguyện đưa vợ đi mua sắm, cốt cũng chỉ muốn thấy vợ mình vui cười, hạnh phúc là họ mãn nguyện lắm rồi.  

3. Người chồng tốt luôn biết chia sẻ việc nhà với vợ

Trong xã hội ngày nay, áp lực công việc và cuộc sống khiến phụ nữ luôn căng thẳng, mệt mỏi. Sau giờ hành chính, người phụ nữ có gia đình lại phải quay cuồng với bao nhiêu thứ việc nhà: đón con, dọn dẹp nhà cửa, chợ búa, bếp núc… khiến họ càng thêm mệt mỏi. Vì thế, có người chồng biết thông cảm, chia sẻ việc nhà với vợ sẽ giúp người phụ nữ an tâm hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Nhưng thực tế nhiều người đàn ông có quan niệm “việc nhà là việc của đàn bà”;  thế nên họ chẳng khi nào động tay giúp vợ việc gì. Thế nhưng, một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là khi vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà với nhau.

Chia sẻ việc nhà với vợ
Chia sẻ việc nhà giúp vợ chồng thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Là một người chồng yêu thương vợ, thì việc chia sẻ gánh nặng việc nhà là điều dễ hiểu. Nếu yêu vợ, yêu gia đình thì người chồng sẽ không muốn vợ mình thường xuyên vất vả. Bởi khi người phụ nữ stress, sẽ dễ sinh ra cáu giận, gây mất hòa khí gia đình.

Những người chồng yêu thương vợ, họ sẽ chủ động làm việc nhà, để vợ bớt mệt mỏi và có thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn. Trong mắt người vợ, “điểm cộng” của người chồng hoàn hảo không phải là mặc vest, đi xe sang, thu nhập tốt… mà là một người chồng có trái tim ấm áp, biết chia sẻ yêu thương.

4. Ngắm nhìn vợ lúc ngủ

Người đàn ông yêu thương vợ sẽ thường quay mặt về phía vợ lúc ngủ. Họ thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn người phụ nữ của mình say trong giấc nồng, niềm vui đôi khi chỉ đơn giản như vậy.

Họ dành thời gian để ngắm nhìn từng đường nét trong khuôn mặt của vợ; và cảm thấy xót xa khi trên khuôn mặt vợ xuất hiện từng nếp nhăn. Họ coi điều đó như điều hiển nhiên phải làm là cần chăm sóc tốt hơn cho vợ mình.

5. Tôn trọng công việc của vợ 

Đây cũng là điều mà mọi phụ nữ đều muốn ở người chồng. Tôn trọng công việc của vợ sẽ khiến người vợ cảm thấy tự tin; và có thể phấn đấu nhiều hơn nữa khi được chồng hiểu và thông cảm.

Bởi cuộc sống ngày nay, rất ít phụ nữ muốn chỉ ở nhà nội trợ; mà ai cũng muốn được làm công việc mình yêu thích. Vì thế, việc được chồng tôn trọng công việc và sở thích riêng sẽ khiến cho phụ nữ thực sự hạnh phúc và mãn nguyện.

5 điều tưởng đơn giản nhưng chỉ người chồng tốt mới có thể làm cho vợ
Một người chồng yêu vợ sẽ luôn hiểu và quan tâm, động viên để vợ làm tốt công việc của mình. Cũng như lắng nghe những tâm sự của vợ khi mệt mỏi, áp lực bởi công việc, (ảnh minh họa: Internet).

Có rất nhiều biểu hiện để có thể chứng minh một người chồng tốt. Thế nhưng đôi lúc sự tốt đẹp ở anh ấy lại thể hiện ở những khía cạnh nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa như thế đấy!