Molly – cô bé 4 tuổi mất tích vào chiều hôm 2/4; đã được tìm thấy vào ngày hôm sau cùng chú chó nhỏ của mình tại một ngọn đồi gần rìa sa mạc Trung Úc.

Giấc mơ là manh mối chỉ dẫn tìm kiếm

Được biết, dù đã cố gắng nhưng cảnh sát, cư dân cộng đồng Titjikala và gia đình cô bé vẫn không tìm thấy Molly trong tối thứ sáu ngày 2/4.

Một người dân địa phương đã ra ngoài trong đêm 2/4; người này đã tìm thấy một chiếc xe đạp nhỏ ở cồn cát. Anh ta đã lần theo dấu vết để tìm kiếm, nhưng thật không may là cô bé đã bước lên những tảng đá.

Giấc mơ là manh mối chỉ dẫn tìm kiếm
Bé gái Molly mắc chứng tự kỷ và khiếm thính đột nhiên mất tích vào hôm 2/4 (ảnh: abc.net.au).

Tuy đã bị mất dấu, nhưng người đàn ông này vẫn không từ bỏ hy vọng. Anh ấy nói, “Con bé ở đâu đó ngoài kia; tôi không thể tìm thấy cô bé, dấu vết đã biến mất. Tôi sẽ tìm lại vào ngày mai.”

Nhưng kỳ lạ thay, có một chàng trai trẻ đã nằm mơ thấy vị trí của cô bé. Vào ngày thứ bảy, anh này đã dẫn mọi người đến thẳng nơi đã nhìn thấy Molly trong giấc mơ.

Kenny, chị họ của cô bé cho biết, chàng trai vốn có kế hoạch đến Alice Springs vào Chủ nhật; nhưng đã quyết định ở lại để giúp tìm kiếm bé gái sau khi giấc mơ xuất hiện.

Tìm thấy bé gái sau hơn 6 tiếng nỗ lực tìm kiếm dưới nắng gắt

Dưới cái nắng gay gắt, họ đã chạy đua với mặt trời trong suốt hơn 6 giờ đồng hồ; mọi người đều nghĩ rằng cần phải tìm thấy Molly trước khi mặt trời lặn.

Kenny kể lại rằng, Molly và con chó nhỏ của cô bé đã được tìm thấy khi đang ngồi yên lặng trên một ngọn đồi nhỏ gồ ghề ở rìa sa mạc Simpson vào chiều thứ bảy, một ngày sau khi mất tích.

Chú chó nhỏ luôn bên cạnh cô bé 4 tuổi tự kỷ khi bị lạc qua đêm trong sa mạc Trung Úc
Và cuối cùng thì nỗ lực của nhóm tìm kiếm cũng đã được đáp trả; cô bé được tìm thấy khi đang ngồi im dưới bóng một cái cây cùng chú chó nhỏ của mình (ảnh: abc.net.au).

Chú chó đã luôn ở bên cạnh cô bé tự kỷ này trong suốt khoảng thời gian bị lạc. Sau đó Molly được đưa về nhà và kiểm tra sức khỏe.

Những người tìm kiếm lúc ấy đã vui vẻ bấm còi và hát vang: “Cô bé ở đây, Molly đang ở trong xe; chúng tôi đã tìm thấy cô ấy, chúng tôi đã tìm thấy cô ấy”.

Tôi đã chạy đến, ôm con bé và hỏi: “Con chó con của con đâu?”. Molly trả lời: “Nó ở đây, phía bên dưới cái ghế này”. “Đó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời tôi; tôi sẽ không bao giờ quên điều này; Molly quả là một cô bé đặc biệt”. Kenny nói.

Bé gái mất tích đã đi bộ 8 km để đến rìa sa mạc Trung Úc

Theo ABC News, sau khi được báo về trường hợp mất tích của bé gái 4 tuổi Molly, cảnh sát đã sử dụng chó cảnh sát, máy bay không người lái, máy bay trực thăng để tìm kiếm nhưng không thành.

Kenny nói rằng cảnh sát đã không chịu mở rộng phạm vi và tìm kiếm xa hơn khi gia đình thúc giục.

Que Kenny, chị họ của cô bé cho biết chính các thành viên trong gia đình đã tìm ra Molly với nỗ lực quyết tâm và kiến ​​thức địa phương của họ.

Cô bé 4 tuổi này đã đi bộ và bị lạc vào rìa sa mạc Trung Úc trên một quãng đường dài 8 km từ Alice Well Outstation.

Mời độc giả xem thêm video cảm động về một chú chó an ủi cậu bé thiểu năng:

Nguồn video: Youtube James Joseph Stenson.

Xem thêm video: