Dù thường xuyên bị nhốt trong nhà nhưng chú chó Ralph vẫn cố nằm nhòm qua khe cửa để chờ cô bạn thân tên Elisa ghé qua chào.

Một chú chó tên Ralph sống gần một trường trung học ở Lakewood, California, Mỹ. Khi nằm phơi nắng và nhòm qua khe cửa ngắm nhìn người qua lại, gương mặt đáng yêu của Ralph đã thu hút sự chú ý của nữ sinh 17 tuổi Elisa Lee; học sinh một trường trung học gần đó. Elisa đến gần để làm quen và chơi với Ralph.

Kể từ đó, chú chó nhỏ và cô nữ sinh 17 tuổi đã trở thành bạn thân của nhau từ lúc nào không hay. Dù bị nhốt trong nhà nhưng hàng ngày, Ralph vẫn giữ thói quen ngó qua khe cửa để đợi Elisa qua nói lời chào.

Khi làm quen với một chú cún cưng, bạn chắc hẳn sẽ có thêm một người thân…

Chia sẻ trên Metro, Elisa Lee cho biết: “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy Ralph khi tôi đang trên đường về nhà cùng người bạn Jason. Chú chó nhỏ nhìn qua khe cửa bằng ánh mắt rất nhanh nhẹn, thông minh; và tôi – một người yêu chó đã muốn đến và chơi với người bạn nhỏ này ngay lập tức.

Khi làm quen với một cún cưng, bạn chắc hẳn sẽ có thêm một người thân…
Dù bị nhốt trong nhà nhưng hàng ngày, Ralph vẫn giữ thói quen ngó qua khe cửa để đợi Elisa qua nói lời chào.

Tuy nhiên, mẹ tôi luôn cảnh báo rằng hầu hết các loài chó đều hung dữ và chúng có thể tấn công con người. Và ngày hôm đó tôi đã bỏ lỡ cơ hội làm quen với Ralph.

Ngày hôm sau, tôi lại nhìn thấy con chó cố gắng nhoài người ra khe cửa. Bạn bè khuyến khích tôi lại gần Ralph; và kể từ đó, mỗi ngày sau giờ học tôi đều ghé qua chơi với cậu bạn nhỏ này”.

“Khi tôi nói rằng tôi phải đi và nói lời tạm biệt; con chó đã nhìn tôi và đặt một cái chân vào tay tôi. Có lẽ Ralph không muốn tôi đi mà ở lại chơi thêm một lúc nữa”, Elisa chia sẻ.

Yêu thương – chìa khóa gắn kết giữa nữ sinh dễ thương và chó cưng

Hàng ngày, chú chó Ralph kiên nhẫn ngó qua khe cửa để đợi Elisa đến thăm. Và mỗi khi Elisa đến, cô ấy sẽ chào Ralph và sau đó chơi với chú chó nhỏ. Mỗi khi Elisa phải rời đi, Ralph trông rất buồn.

Elisa cũng đã từng nói chuyện với chủ của Ralph; người đã cho cô biết tên con chó và tiết lộ rằng Ralph đã được một tuổi.

Elisa vẫn chưa nói với chủ của nó rằng Ralph đã trở thành một hiện tượng truyền cảm hứng; sau khi cô chia sẻ câu chuyện về chú chó trên trang Twitter của mình. Elisa sợ chủ của chú chó này sẽ cảm thấy khó chịu và phiền lòng.

Bị nhốt trong nhà, chú chó nhòm qua khe cửa để nhìn cô bạn thân
Yêu thương chính là chìa khóa gắn kết giữa cô nữ sinh dễ thương và chú chó cưng đáng yêu (ảnh chụp màn hình 8quynhon.com).

“Tôi nghĩ rằng đó là một điều tuyệt vời khi chia sẻ câu chuyện và thấy rất nhiều người yêu mến Ralph như tôi yêu quý nó. Tôi rất vui vì được mọi người trân trọng chú chó bé nhỏ này “, Elisa nói.

Điều duy nhất ngăn cản tình bạn giữa Elisa và chú cún chính là cô bạn 17 tuổi này sẽ tốt nghiệp trung học vào năm sau; nên không thể đến thăm Ralph nữa.

Hy vọng rằng cô bạn thân Elisa của Ralph có thể ghé qua thăm trong thời gian cô ấy còn có thể; và Ralph có thể có nhiều người bạn mới đến chơi thường xuyên hơn.