Chó cưng nhiệt tình đào rãnh thoát nước giúp chủ nhân, con vật cố gắng dùng sức nhảy lên để bới đất cho nước chảy theo đường rãnh.

Theo đó, chú chó thấy nước chảy đến đâu là nó dùng hai chân bới đất ra đến đó, con vật có vẻ rất hào hứng với công việc mới này; thậm chí nó còn dùng hết sức lấy đà nhảy lên để có thêm sức mạnh khi thực hiện nhiệm vụ.
Video ghi lại cảnh chó cưng nhiệt tình đào rãnh thoát nước:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng nhiệt tình đào rãnh thoát nước

– Cún said: ‘Việc gì khó cứ để tui lo, hãy phong cho tôi là chuyên gia đi’.
– Tôi đào được mương nước rồi! Yêu nhất là phong cách cực kỳ nghiêm túc, thái độ vui vẻ nhảy cẫng lên mỗi khi tiếp tục nối dài con mương…
– Cưng quá đi thôi. Nhưng sao trời sương lạnh thế mà cho em lấm lem rồi đi tắm lạnh tội em.
– Trò này vui mà. Em có thể chơi cả ngày anh chị chủ ơi.
– Bởi vậy luôn yêu cún nhất !!!… hãy nói không với thịt chó.

Khám phá: Tại sao loài chó hay bới đất, đào đất?

Chó tuy là loài động vật rất đáng yêu nhưng chúng cũng tinh nghịch không kém. Những người nuôi chó chắc hẳn đã nhiều lần phát cáu vì chó của họ có thói quen đào đất.

Những chú chó nghịch ngợm này sẽ đào đất cát trong chậu hoặc ngoài vườn khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn, mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, chó đào đất vì lý do riêng của chúng. Những lý do phổ biến khiến chó cào đất bao gồm:

Hội chứng lo âu chia ly, muốn giấu xương hoặc đồ chơi của mình, muốn giải nhiệt hoặc do bản năng của loài chó, muốn đi săn, muốn trốn hoặc muốn được chú ý.

Video: Chó cưng nhiệt tình đào rãnh thoát nước
Ảnh: Pixabay

Đặc biệt nếu nguyên nhân chó cào đất bắt nguồn từ vấn đề tâm lý và sức khỏe thì việc trừng phạt chó sẽ khiến tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn cố gắng giải quyết vấn đề mà con chó của bạn đang gặp phải nhưng chúng vẫn tiếp tục đào hoặc đào thêm, hãy tạo một khu vực riêng để chúng thực hiện hành vi này.

Có thể bạn quan tâm: