Phụ nữ muốn có một tướng mạo xinh đẹp và tâm hồn thiện lương, thì phải tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc thiện.

Lời Phật dạy: Nếu một người sở hữu tướng mặt dữ tợn, xấu xí. Nhưng nếu tâm can lương thiện, từ bi, làm việc tốt, biết giúp đỡ người khác… Theo thời gian, những đường nét xấu xí, dữ tợn đó sẽ trở nên hài hòa; ai gặp cũng có thiện cảm.

Ngược lại, nhiều người mang cát tướng, dung mạo xinh đẹp; nhưng luôn có những ý nghĩ tham lam và oán hận. Dần dần, chúng sẽ hiện hết lên khuôn mặt. Khiến mọi người xung quanh ác cảm, không có thiện tình. Bởi tướng tùy tâm sinh; thế nên đừng chạy theo vẻ hào nhoáng bên ngoài mà bỏ bê giá trị bên trong.

Phụ nữ muốn trở nên xinh đẹp cả tâm hồn và diện mạo hãy luôn ghi nhớ:

1. Cho đi và đừng mong nhận lại

Phụ nữ hãy xem việc giúp đỡ người là mang niềm vui, mang đến hạnh phúc cho bản thân mình và đừng mong nhận lại. Hãy tích cực ban phát lòng tốt cho người khác; để thế gian này bớt khắc nghiệt và ngày càng tươi đẹp hơn.

Cho đi và đừng mong nhận lại
Cho đi là một niềm hạnh phúc, bởi vì cho đi càng có thể khiến tâm linh mình tốt đẹp. Nếu có thể, hãy cho đi nhiều hơn!

Hãy cứ vô tư cho đi bằng tấm lòng từ bi của mình; bằng sự vô tư không toan tính và không mong cầu đền đáp; thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình đã bỏ ra. Khi ta làm cho người khác vui và hạnh phúc thì tự bản thân ta cũng được hạnh phúc. Hơn nữa, ta giúp đỡ người này, ắt sẽ có lúc có người khác giúp đỡ lại ta.

2. Thứ tha và bao dung với người khác

Tha thứ cho người khác không dễ, nhưng hận thù chỉ càng khiến bạn mệt mỏi hơn thôi. Dù rất khó khăn để có thể tha thứ người đã khiến mình tổn thương, đau khổ; nhưng phụ nữ hãy học cách buông bỏ và mỉm cười. Khi bạn được giải thoát khỏi xiềng xích của sự hận thù, lòng bạn sẽ trở nên tự tại và an vui.

3. Lòng biết ơn khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp và hạnh phúc

Phụ nữ sống hãy đặt nặng ơn nghĩa, dù đối phương chỉ cho mình những điều nhỏ nhặt. Hãy biết ơn vì được cha mẹ sinh ra, được mọi người yêu quý, và được Thần Phật ban cho cơ hội để sống, hít thở trên thế gian này.

Lòng biết ơn khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp và hạnh phúc
Lòng biết ơn giúp nuôi dưỡng trái tim nhân ái, tâm hồn cao thượng, sống có đạo đức và thay đổi số phận. Đó là cội nguồn thật sự giúp ta thấy hạnh phúc, (ảnh minh họa: internet).

Không chỉ biết ơn cha mẹ, biết ơn những người giúp đỡ khi ta gặp thất bại; mà ngay cả những người đẩy mình vào hoàn cảnh khó khăn; để bản thân có thể nhận ra mình thất bại ở đâu và nên làm lại từ đâu. Đừng vội oán trách mà hãy biết ơn họ; vì họ đã giúp ta có thêm nhiều bài học kinh nghiệm trong cuộc sống.

Lòng biết ơn chắc chắn sẽ mang đến vận may và bình yên cho bạn; rũ bỏ những muộn phiền đè nặng trong tâm trí.