Là phụ nữ không phải hơn nhau ở nhan sắc hay tài năng; mà hơn nhau chính ở 3 chữ này. Và khi luôn “giữ chặt” 3 chữ đó, cuộc đời sẽ an yên và hạnh phúc!

Luôn “giữ chặt” chữ: Nhẫn

Người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết giá trị của bản thân mình; và không bao giờ nóng nảy, đánh mất đi danh dự của chính mình. Trong cuộc sống, phụ nữ thông minh họ luôn biết đặt chữ “Nhẫn” lên đầu, để luôn nhắc nhở chính bản thân mình. Trong hôn nhân, người vợ khôn khéo yêu thương chồng con và giữ gìn hạnh phúc chính bởi chữ ” Nhẫn”.

“Nếu vợ chồng biết nhẫn, quan hệ sẽ thuận hòa”. Phụ nữ thông minh, luôn biết giữ hòa khí vợ chồng bằng chữ Nhẫn.
Phụ nữ thông minh biết “Nhẫn” để gia đình luôn ấm êm hạnh phúc (Ảnh: Pexels.com)

Cuộc đời vốn nhiều điều không như ý, nhưng cũng không phải vì thế mà dễ nóng nảy bực bội; không phải có thể dễ dàng bộc lộ hết ra những điều mà mình không thích.Vậy nên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hãy nhẫn nhịn. Dù có nhiều chuyện không vừa ý, nhưng hãy cứ nhẫn nhịn để mọi chuyện đơn giản và êm xuôi.

“Giữ chặt” chữ: Nhường

Người hay toan tính, tham lam luôn muốn nhận phần hơn về mình, thường khó có được hạnh phúc. Người như vậy, lúc nào cũng trong trạng thái phải hơn người khác, phải có được lợi ích cho chính mình. Nhưng ở đời, quy luật có được thì có mất; càng tham lam thì bạn càng đánh mất nhiều thứ trong cuộc sống này.

Thế nên, phụ nữ khôn ngoan sẽ không dại đi tranh giành, hơn thua những thứ không thuộc về mình. Hãy biết nhường nhịn để sống một đời ý nghĩa hơn. Và đôi khi sự hơn thua sẽ khiến bạn mất đi nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Phụ nữ muốn tích phúc đức, sống an yên thì hãy luôn khiêm nhường; chỉ cần lùi về phía sau sẽ thấy bầu trời cao và xanh như thế nào.

Luôn “giữ chặt” chữ: Thiện

Sự thiện lương tạo nên khí chất tuyệt vời của người phụ nữ. Thiện chính là cái gốc nuôi dưỡng nên một con người chân thành, tốt bụng; và mang đến nhiều ý nghĩa cho cuộc đời này. Là phụ nữ nhớ đừng sân si, thù hận; cũng đừng làm hại bất cứ ai để có được thứ mà mình cần.

Người phụ nữ xinh đẹp, rạng ngời thuyền bên hoa súng.
Thiện lương mang đến cho bạn một nội tâm an hòa và nhiều phúc báo (Ảnh: Pexels.com)

Trong tâm chứa thiện niệm, trời xanh ắt sẽ an bài những điều tốt nhất. Và người phụ đẹp, thông minh cuốn hút người đối diện, bằng chính tâm hồn thiện lương và rộng lượng. Trong tâm luôn “giữ chặt” 3 chữ này, cuộc đời bạn sẽ luôn được an yên!