Phụ nữ trẻ lâu hơn khi họ được đi chơi với nhóm bạn thân 2 lần/tuần, điều này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học.

Gặp gỡ, chia sẻ cùng bạn bè chính là chiếc chìa khóa giúp con người kéo dài tuổi thọ của chính mình. Theo một nghiên cứu tại Australia; người có nhiều bạn bè sẽ sống thọ hơn khoảng 7 năm so với người có cuộc sống đơn độc.

Các hành vi kết bạn giúp tăng cường việc sản xuất oxytocin; hormone có tác dụng làm dịu thần kinh não bộ; giúp chữa lành các vết thương và cải thiện vấn đề về huyết áp.

Phụ nữ trẻ lâu hơn, hạnh phúc hơn khi kết nối với bạn bè

Khi còn là một cô nàng độc thân thì việc sắp xếp để cùng bạn bè ăn uống, mua sắm, đi dạo phố mỗi tuần là quá dễ dàng. Nhưng một khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân; vướng bận con cái thì chuyện gặp gỡ, tụ họp ấy lại là cả một vấn đề.

Tuy vậy, chị em phụ nữ hãy cố gắng để lên lịch những cuộc hẹn cho chính mình nhé. Vì điều đó sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của chính chúng ta đấy. Nếu thiếu vắng bạn bè trong cuộc sống; người phụ nữ có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe tương tự như tác động của việc hút thuốc hoặc thừa cân.

Phụ nữ trẻ lâu hơn, hạnh phúc hơn khi kết nối với bạn bè
Dịu dàng không phải nhu nhược. Dịu dàng mà vẫn cương quyết là bí ẩn của người phụ nữ.

Khi phụ nữ hẹn hò, tụ tập, trò chuyện cùng bạn bè, họ được thoải mái chia sẻ, cười đùa; những căng thẳng lo âu về công việc, gia đình sẽ được trút bầu tâm sự; đây cũng là một cách xả stress hữu hiệu; nói chuyện, chia sẻ cùng nhau sẽ giúp chị em lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

Sau mỗi lần đi chơi tinh thần được lên giây cót; tâm trạng được cải thiện, vui vẻ, hạnh phúc hơn. Điều này cũng có tác động tích cực đến cơ thể của người phụ nữ; giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, cân bằng cholesterol, huyết áp, nhịp tim…

Mỗi cuộc hẹn chỉ cần 4 người bạn thân là đủ

Các nghiên cứu cho rằng mỗi lần hẹn hò chỉ cần 4 người bạn thân là đủ; vượt quá con số trên lại không mang lại kết quả tốt cho lắm. Theo các chuyên gia, “4 người bạn thân là con số hoàn hảo nhất; bởi khi hẹn hò với nhóm bạn 5 người trở lên thì những những tình huống hài hước tạo ra các endorphin cần thiết cho hạnh phúc, sự hài lòng lại ít hơn”. 

Phụ nữ trẻ lâu hơn khi hẹn hò với bạn bè 2 lần/tuần
Gặp gỡ bạn bè chính là cách giúp chị em thoát ra khỏi guồng quay của công việc thường ngày. Khoảng thời gian này chúng ta được thoải mái tận hưởng “tự do”; chăm con, dọn dẹp nhà cửa… cứ để chồng lo nhé!

Hãy thử nghĩ xem, giữa 2 người phụ nữ; một người quanh năm suốt tháng, hễ cứ vừa bước ra khỏi nơi làm việc thì tất tả đi chợ, đón con; về đến nhà lại bù đầu vào nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… và một người dù có nhiều việc đến mấy cũng sắp xếp để dành cho mình 2 buổi hẹn hò mỗi tuần với bạn bè để trò chuyện, ăn uống… người nào sẽ tươi tắn, tràn đầy sức sống hơn?

Việc có những người bạn tri kỷ sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều năng lượng tích cực. Vậy nên hãy luôn sẵn lòng ra ngoài đi mua sắm, vui chơi hoặc đơn giản chỉ là đi dạo cùng họ.

Thế nên, đừng ngần ngại lên lịch hẹn hò với mấy cô bạn thân để luôn là người phụ nữ trẻ lâu, hạnh phúc và đầy sức sống nhé!