Một người phụ nữ khi đã thực sự trưởng thành thì tự thân sẽ tỏa ra khí chất ngời ngời. Họ luôn sống với tâm thế thong dong, tự tại…

Trưởng thành không phải là bạn đã lớn hơn về tuổi tác mà chính là lúc bạn đã chín chắn về suy nghĩ; dùng điều tích cực để đáp trả lại những tiêu cực trong cuộc đời. Người phụ nữ thực sự trưởng thành luôn tìm thấy sự an yên trong tâm hồn; biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình…

Phụ nữ trưởng thành cười nhiều hơn nói

Nụ cười không chỉ là thứ trang sức tuyệt đẹp chẳng tốn tiền mua; mà nó còn là thứ giúp bộc lộ suy nghĩ tuyệt vời của người phụ nữ. Khi vui, họ sẽ nở nụ cười rạng rỡ; khi họ buồn, nụ cười tự khắc ủ rũ. Với người phụ nữ trưởng thành, dù mọi chuyện trong đời có thuận hay nghịch thì họ vẫn luôn mỉm cười.

Phụ nữ trưởng thành cười nhiều hơn nói
Bởi người phụ nữ khi đã thấu hiếu lẽ đời, họ sẽ biết cách tận dụng nụ cười của mình thật hiệu quả. Họ không còn hơn thua hay giải thích khi bị hiểu lầm, bị thiệt thòi. Ngược lại, khi ở tình huống như vậy họ sẽ mỉm cười nhẹ nhàng và để mọi thứ tự nhiên.

Họ hiểu, bản thân mình đúng sai thế nào để tự hoàn thiện; cũng không cần hơn thua được mất; cũng chính nụ cười an yên của họ khiến đối phương phải nhìn lại. Với người phụ nữ ấy, cười nhiều hơn nói, vừa tránh làm mọi chuyện tồi tệ; mà vẫn giữ được phẩm giá cho bản thân mình.

Phụ nữ trưởng thành yêu nhiều hơn hận

Nếu là trước đây, khi ai đó làm họ tổn thương thì họ sẽ sinh ra lòng oán hận. Nhưng khi trưởng thành và trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống; người phụ nữ nhận ra một điều rằng oán hận chẳng để làm gì và được gì.

Bởi sự oán hận đó chỉ khiến cho phụ nữ ăn không ngon, ngủ không yên; ảnh hưởng đến tâm trí và nhan sắc của họ. Thay vì thù hận, oán trách; họ sẽ dành thời gian để tịnh tâm, yêu thương, bao dung để xóa nhòa đi mọi đau khổ.

Phụ nữ thực sự trưởng thành buông nhiều hơn giữ

Người thông minh sẽ không bao giờ níu giữ những thứ tầm thường; không níu giữ người không còn thuộc về mình. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ học cách buông nhiều hơn giữ. Người phụ nữ đó luôn biết làm đẹp và hoàn thiện bản thân về cả hình thức và nội tâm; để có thể nhẹ nhàng buông lỏng tay người đàn ông của mình. Để anh ấy dù có đi đâu thì cũng luôn nghĩ và nơm nớp sợ mất mình.

Còn nếu, người đàn ông đó cạn tình dứt áo ra đi, thì người phụ nữ khôn cũng sẵn sàng buông bỏ mà không đau khổ hay luyến tiếc; bởi họ hiểu được mình không thể nào giữ một người đàn ông tầm thường chẳng xứng. Họ cũng sẽ không oán hay trách hận người đàn ông đó; bởi họ hiểu, tình cảm là điều không thể miễn cưỡng; nếu hết duyên hết phận, hết tình yêu; thì dù có níu giữ cũng chỉ khiến bản thân thêm đau khổ hơn mà thôi.

Phụ nữ thực sự trưởng thành buông nhiều hơn giữ
Không chỉ có “buông” trong chuyện tình cảm, mọi thứ vụn vặt không đáng trong cuộc sống cũng không khiến họ động tâm (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Dù có bất cứ điều gì họ sẽ luôn kiểm soát tốt bản thân; bởi họ hiểu: “Nổi giận là bản năng nhưng kiểm soát nóng giận mới thực sự là bản lĩnh”.

Người phụ nữ thực sự trưởng thành không quá để tâm vào hơn thua, được mất… Họ sống với tâm thế thong dong, tự tại; bình tĩnh đối mặt với thất bại và thản nhiên trước sinh tử cuộc đời.