Sau khi kết hôn, chúng ta thường dễ dãi với chính mình. Đây là thói quen xấu mà nhiều người vợ mắc phải.

Họ có suy nghĩ rằng, giờ đây họ không cần phải chinh phục nhau; bởi vì dù có thế nào đi chăng nữa thì người kia cũng vẫn luôn ở đó và yêu thương mình. Điều này hoàn toàn sai!

Biết rằng buổi sáng thức dậy, người mệt nhoài vì thức đêm trông con nên chẳng còn nghĩ đến việc trang điểm nữa. Lúc đó nghĩ sao cho tiện lợi nhất là được. Mở tủ lấy nhanh bộ quần áo bất kỳ; rồi vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho chồng; tranh thủ dọn dẹp nhà cửa khi con còn ngủ…

Để rồi khi con lớn hơn chút, thảnh thơi hơn chút nhưng thói quen đã hình thành trước đó nên vẫn ngại trang điểm, ngại mặc cầu kỳ… Thế rồi, bản thân đến lúc chán chẳng muốn nhìn mình, mong chi người khác thích?

Thế nên, là phụ nữ sau khi kết hôn nhất định đừng tạo thói quen xấu cho bản thân, dù bất kể hoàn cảnh nào. Đừng để bản thân rơi vào trạng thái lười biếng, xuề xoà, sao cũng được.

“Giàu vì bạn, sang vì vợ”

Là vợ cần phải tự tạo cho mình một sức hút, càng chung sống lâu năm càng phải làm như vậy. Phụ nữ đẹp hơn nên sẽ tự tin hơn. Người ta có câu: “Giàu vì bạn, sang vì vợ”; đàn ông nào mà chả muốn có người vợ đẹp để tự hào khoe với hiên hạ. Chẳng ai lại không muốn người ngoài khen vợ đảm, vợ xinh.

“Giàu vì bạn, sang vì vợ”
Một người vợ luôn chỉn chu, gọn gàng; biết cách ăn mặc, trang điểm và lúc nào cũng thơm tho; sẽ luôn có sự hấp dẫn, cuốn hút trong mắt chồng. Đừng nghĩ rằng có chồng rồi thì làm đẹp cho ai. Bởi phụ nữ hơn nhau tấm chồng, còn đàn ông hơn nhau ở người phụ nữ đi bên cạnh; thế nên, hãy khiến anh ấy cảm thấy hãnh diện, tự hào vì có một người vợ đẹp.

Bởi vì từ lời khen đó dành cho vợ nhưng cũng chính là sự ngưỡng mộ dành chồng. Về nhà chồng sẽ yêu vợ hơn và chiều chuộng vợ hơn; chẳng tiếc tiền để vợ đầu tư làm đẹp. Thế nên người vợ thông minh là phải biết và rất biết làm đẹp. Dù rằng làm đẹp cũng cần đầu tư thời gian, tốn kém và cả sự dũng cảm nữa.

Phụ nữ sau khi kết hôn nhớ đừng bỏ bê chính mình

Trên thực tế, làm vợ thời nay khó hơn thời xưa. Bởi vì nếu xuề xoà, bộn bề, không chăm sóc bản thân thì dễ bị chồng chê, bị người ngoài chê. Rồi không may mắn là mất hạnh phúc, mất chồng, mất tất cả.

Nhưng nếu biết chăm chút bản thân, biết làm đẹp hơn một chút thì lại dễ bị soi mói. Thế nào cũng khó nên bản thân người vợ phải biết tự cân bằng. Đừng cố làm hài lòng tất cả; mà hãy cố hài hòa nhất có thể nhưng vẫn tôn trọng, yêu thương chính bản thân mình.

Phụ nữ sau khi kết hôn nhớ đừng bỏ bê chính mình!
Phụ nữ hãy không ngừng chăm sóc ngoại hình; tu dưỡng, làm đẹp tâm hồn để khiến chồng luôn tự hào và say mê trọn đời, (ảnh minh họa: Internet).

Thay vì chạy theo giải thích với người khác thì hãy cứ làm những gì mà lương tâm mình thanh thản là được. Chúng ta làm đẹp, chúng ta tươi tắn; chúng ta duy trì sở thích của mình trong khi vẫn chăm chút gia đình chu đáo.

Đã là phụ nữ thì phải đẹp; có thể sinh ra đã đẹp hoặc mặc cho sinh ra chưa thật sự đẹp thì phụ nữ có thể làm đẹp cho bản thân mình; bởi đó là quyền lợi của phái đẹp. Chúng ta có thể béo, có thể hơi gầy một chút, nhưng nhất định phải xinh đẹp và quyến rũ.

Là vợ, muốn được chồng tôn trọng, yêu thương thì hãy tự tôn trọng yêu thương chính mình trước. Mình xinh đẹp, quyến rũ, mình thấy mình đáng yêu thì mới có thể khiến chồng và những người xung quanh yêu quý mình, tôn trọng mình.

Hãy luôn là người vợ đảm đang, xinh đẹp, quyến rũ trong mắt chồng dù thời gian chung sống bao lâu.