Phụ nữ mà không làm đẹp khác gì thửa ruộng cằn cỗi. Thế nên, dù đã có gia đình thì phụ nữ vẫn cần phải đẹp để tự tin, để được yêu thương và trân quý.

Phụ nữ hiện đại ngày nay thích tự do, tự tại, thích làm chủ cuộc sống của mình. Họ bước ra xã hội không thua kém gì phái mày râu. Nhưng cũng có những người phụ nữ lại chọn cuộc sống thầm lặng; lui về làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Nghề nào cũng cao quý và nghề nào cũng phải trả giá. Phụ nữ muốn thành đạt trong sự nghiệp phải hy sinh quỹ thời gian cho gia đình, chồng con. Còn khi muốn toàn tâm, toàn ý chăm chồng, lo con, thì đành phải hy sinh chính thanh xuân và hoài bão của mình.

Phụ nữ lấy chồng rồi có cần phải đẹp không?
Phụ nữ lấy chồng rồi có cần phải đẹp không?

Tôi – một bà nội trợ đúng nghĩa và đã từng tự hào về cái “nghề không tên” ấy! Cuộc sống cứ lặng lẽ trôi và tôi hạnh phúc bên người chồng thành đạt, hết mực yêu thương; cùng 2 thiên thần nhỏ xinh xắn, đáng yêu. Lẽ ra, đây phải là khoảng thời gian viên mãn, hạnh phúc nhất. Lẽ ra, tôi phải thỏa mãn để tận hưởng. Nhưng không! Tôi bắt đầu cảm thấy những vết rạn nhỏ đang len lỏi trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Phụ nữ đã có gia đình, càng cần phải chỉnh trang và đẹp hơn mỗi ngày

Ở nhà quần quật chăm con, tất bật với đủ việc không tên; từ lúc nào, tôi chỉ biết sống vì người khác mà quên đi bản thân mình. Từ lúc nào, tôi bê tha quên mất việc chăm sóc bản thân, ăn mặc luộm thuộm; khiến nhan sắc tụt dốc không phanh. Mặt mày bơ phờ, tiều tụy, làn da thì sạm đi đến nỗi chẳng phấn son nào có thể che giấu được. Một tiếng thở dài của chồng thôi cũng đủ để khiến tôi suy nghĩ.

Là vợ, tôi hiểu được tình yêu mà chồng dành cho mình. Chính vì hết lòng yêu thương tôi nên anh chẳng nỡ lòng nào khiến tôi tổn thương. Nhưng bằng sự tinh tế của người phụ nữ, tôi thừa hiểu “là chồng ai chẳng muốn được sang vì vợ”.

Phụ nữ lấy chồng rồi có cần phải đẹp không?
Đành rằng, với phụ nữ nhan sắc không phải là tất cả. Nhan sắc không đánh giá được phẩm hạnh của người phụ nữ. Nhưng khi phụ nữ đẹp thì sẽ tự tin và hạnh phúc hơn, (ảnh minh họa: internet).

Xã hội hiện đại, chạy theo những tiêu chuẩn của sự hoàn hảo. Và phụ nữ đẹp thì luôn có quà. Phụ nữ đẹp thì chiếm ưu thế trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc và sự thành công. Khi phụ nữ đẹp họ sẽ khiến bản thân tự tin và hạnh phúc hơn.

Thế nên, phụ nữ đã có gia đình lại cần phải chỉnh trang và đẹp hơn mỗi ngày. Bởi, người phụ nữ chính là tấm gương phản chiếu cho người chồng thành đạt; là niềm tự hào của các con; và gia đình sẽ luôn hạnh phúc khi có người vợ, người mẹ luôn biết cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình.

Hãy luôn là một người phụ nữ xinh đẹp, người vợ quyến rũ để giữ chặt hạnh phúc, đón nhận yêu thương phụ nữ nhé!