Hạnh phúc gia đình không thể chỉ một người cố gắng. Khi người phụ nữ lựa chọn rời bỏ người đàn ông của mình, thì đó là lúc họ đã quá mệt mỏi rồi…

Phụ nữ khi làm vợ, làm dâu không phải chỉ gặp một chút khó khăn là đã chịu đầu hàng. Họ kiên cường và mạnh mẽ lắm! Chồng có nhậu nhẹt, chồng có lười biếng, chồng vô tâm… Buồn lắm! Nhưng họ vẫn bỏ qua bởi vì vẫn còn tình cảm; vẫn mong muốn cho con mình lớn lên tròn một mái ấm.

Chỉ đến khi, sức chịu đựng đã vượt quá giới hạn; những nỗi đau và sự tổn thương mà họ đã chịu đựng chạm đến ngưỡng tận cùng, họ sẽ rời đi. Phụ nữ trước khi lựa chọn rời bỏ người đàn ông mình từng thương yêu; đã phải rất dằn vặt, rất đau đớn và khổ sở. Họ đã từng tự hỏi: Còn phương án nào tốt hơn cho mình, cho con không? Và khi tất cả mọi câu hỏi đều đi vào ngõ cụt, thì buông bỏ là lựa chọn cuối cùng.

Vậy vì sao dù vẫn còn yêu thương, phụ nữ vẫn nhất quyết buông bỏ người đàn ông của đời mình?

1. Họ rời bỏ người đàn ông bởi quá mệt mỏi vì trách nhiệm

Một gia đình hạnh phúc là nhờ sự vun đắp và cố gắng của cả vợ và chồng. Nó đòi hỏi sự nỗ lực, sự quan tâm, sự gắn kết và mục tiêu chung của cả hai. Thế nhưng, cuối ngày trong khi người vợ tất bật lo toan đón con, nấu cơm, giặt giũ; mà không biết chồng mình đang ở đâu, ở cơ quan hay đang đi nhậu với bạn.

Đàn ông thường nghĩ những việc chăm sóc cha mẹ, con cái là của đàn bà mà không cùng gánh đỡ. Nhưng phụ nữ, họ cũng ra ngoài xã hội làm việc kiếm tiền lo cuộc sống cùng chồng; nên sau một ngày vất vả trở về nhà họ mong muốn được chồng phụ giúp sẻ chia việc nhà. Dù chồng chỉ giúp đón con, chơi cùng với con thì họ cũng đủ hết mệt mỏi và cảm động rồi.

Họ rời bỏ người đàn ông bởi quá mệt mỏi vì trách nhiệm
Trách nhiệm làm vợ, làm dâu, làm vợ khiến phụ nữ cảm thấy vô cùng áp lực và mệt mỏi…

Thế nhưng, nhiều ông chồng phó mặc hết cho vợ, khiến phụ nữ cảm thấy gánh nặng; họ cố gắng làm tất cả mọi việc nhưng vì tình thương; họ tìm cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình; để mối quan hệ đó được “sống”. Nhưng đến một lúc nào đó, khi cảm thấy quá mệt mỏi, họ sẽ ra đi; rời xa người đàn ông của đời mình không một chút luyến tiếc.

2. Bởi cả hai cứ tranh luận mãi một chuyện cũ

Trong đời sống vợ chồng, có nhiều cặp đôi rất hay cãi nhau, nhưng chẳng có chuyện gì mới mà chỉ vì một chuyện cũ. Thế mà họ có thể tranh luận từ năm này đến năm khác. Khi cả hai không được thỏa mãn trong cuộc tranh luận đó; cuộc hôn nhân của hai người sẽ gặp trắc trở.

 Bởi cả hai cứ tranh luận mãi một chuyện cũ
Là vợ chồng, chuyện gì qua đi hãy để nó qua đi, hãy để nó trở thành dĩ vãng, đừng nhắc lại nữa…

Với phụ nữ, khi họ cảm thấy không thể thay đổi tình hình; họ bắt đầu sẽ nói ra những điều thật sự họ bực tức trong lòng; những câu như: “Anh không nghe lời em”, hay: “Lời xin lỗi của anh không có ý nghĩa gì hết”. Đó là lúc phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và suy nghĩ nhiều về cuộc sống hôn nhân của mình. Liệu đây có là sự lựa chọn đúng hay không?

3. Bởi không có sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng

Đời sống vợ chồng không hòa hợp sẽ khiến cả hai không còn hạnh phúc. Trong hôn nhân, không thể phủ nhận chuyện chăn gối hòa hợp chính là một trong những yếu tố quan trọng giữ chân hai người ở lại trọn đời bên nhau.

Thông thường, khi phụ nữ phàn nàn về chuyện vợ chồng của họ; thường là do có những vấn đề lớn hơn ở ngoài phòng ngủ. Khi hai người sống cùng một nhà nhưng không còn nghĩ về nhau; không còn cảm thấy nhớ nhau mỗi khi xa nhau; thì chắc hẳn có những vấn đề tiềm ẩn bên trong gia đình họ.

4. Họ rời bỏ người đàn ông của mình bởi vợ chồng không có sự giao tiếp

Sống cùng một nhà, nhưng cả hai vợ chồng không có sự giao tiếp; hay thường xuyên chiến tranh lạnh khiến hai cảm thấy xa cách và tình cảm dần mai một. Có nhiều phụ nữ dù đã kết hôn lâu năm nhưng vẫn quyết định lựa chọn ly hôn; bởi vì họ không còn cảm thấy nói chuyện được với chồng; không tìm thấy sự hòa hợp về mặt cảm xúc ở người đàn ông của mình nữa.

Họ rời bỏ người đàn ông của mình bởi vợ chồng không có sự giao tiếp
Vợ chồng thiếu sự giao tiếp có thể đánh mất sự kết nối, tình yêu, đam mê hoặc cảm xúc mà hai người từng có với nhau. Thiếu giao tiếp trong hôn nhân đôi khi dẫn đến ly hôn vì cả hai không còn gì để chia sẻ hoặc tâm sự.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thực tế có rất nhiều gia đình không coi trọng việc giao tiếp với nhau; từ đó khiến cảm xúc vợ chồng nguội lạnh; đôi khi khiến cho việc có những hiểu lầm không được giải quyết. Lâu dần, sẽ trở thành thói quen ngại nói chuyện, chia sẻ với nhau; và rồi khoảng cách tình cảm vợ chồng cứ dần xa mà không biết. Những lúc đó, người phụ nữ sẽ thật sự cảm thấy trống trải, cô đơn ngay trong ngôi nhà của mình.

5. Bởi sự cố gắng của mình không được thấu hiểu

Trong hôn nhân, mỗi người sẽ trưởng thành và thường sẽ cố gắng nếu thực sự vì nhau. Là vợ luôn yêu thương và chăm lo cho chồng và luôn muốn tốt cho chồng; vợ hay nhắc anh ấy làm điều này, điều kia, chăm sóc sức khỏe bản thân cho thật tốt; nhưng chồng khăng khăng không làm. Đến cả việc chăm sóc, quan tâm cha mẹ hai bên và việc nuôi con, chồng cũng để vợ quyết định hầu như mọi thứ. Thử hỏi, chỉ một mình vợ cố gắng liệu có được không?

sự cố gắng của mình không được thấu hiểu
Được thấu hiểu là cảm giác an toàn nhất trong hôn nhân.

Không có người vợ nào muốn nghe chồng phàn nàn “lắm chuyện”; thế nhưng vì đâu mà họ thường xuyên nhắc nhở chồng? Vì đâu mà họ hay nói chuyện với chồng? Những câu chuyện, những câu nói tưởng như vô thưởng vô phạt lại là sợi dây gắn kết hai người đấy chứ.

Và đến lúc vợ chỉ nói chuyện một mình, cố gắng một mình, không ai lắng nghe, không ai thấu hiểu; ắt họ sẽ rời xa người đàn ông của mình mà thôi.

6. Họ muốn rời bỏ người đàn ông của mình để tìm lại chính mình

Bước vào hôn nhân khiến người phụ nữ thay đổi nhiều lắm. Lúc nào cũng tất bật vì chồng vì con; nhiều khi giật mình soi gương thấy người trong gương không phải là mình ngày xưa xinh đẹp, vui vẻ và đầy hoài bão nữa.

Giờ đây chỉ quanh quẩn, đầu bù tóc rối với chồng con. Mà đâu phải phụ nữ nào cũng may mắn có người chồng tâm lý, thấu hiểu, sẻ chia. Và khi cuộc sống hôn nhân khiến họ khác đi quá nhiều; thay đổi quá nhiều theo hướng tiêu cực, họ lại muốn làm lại, muốn được sống cho chính mình như trước chứ không phải áp lực như bây giờ.

6 lý do khiến phụ nữ rời bỏ người đàn ông của đời mình dù vẫn còn yêu thương
Vì chồng, vì gia đình mà phụ nữ quên đi bản thân mình… (ảnh minh họa: Internet/MH).

Cuộc đời phụ nữ khi làm mẹ, làm vợ, làm dâu có bao nhiêu nỗi buồn và nỗi cô đơn; mà ngay cả người chồng bên cạnh vẫn không thể thấu hiểu.

Và khi đã quá mệt mỏi thì họ sẽ quyết định rời bỏ người đàn ông mà mình đã từng yêu thương và lựa chọn…