Phụ nữ nội trợ – Thu nhập vẫn sánh ngang với chồng! Đây không chỉ là điều mà các anh chồng đều đồng ý mà ngay cả pháp luật cũng công nhận.

“Em ước em có thể đi làm!” tôi nói với chồng như vậy. Chúng tôi có 2 đứa con, một đứa mới sinh và đứa còn lại đang chập chững biết đi. Tôi mất ngủ hàng đêm và hoàn toàn quá tải.

Nhưng rồi tôi nhận ra: “Tính đi tính lại thì đi làm còn tốn kém hơn!” Bởi chi phí thuê người trông con, giúp việc nhà, chi phí đi lại, mua sắm quần áo đi làm; chi tiêu cá nhân khi đi chơi, quan hệ xã hội… sẽ ngốn hết số tiền ít ỏi mà tôi kiếm được từ công việc nếu có.

Với phụ nữ con cái luôn được ưu tiên hơn công việc

Thế nhưng khi nghe quan điểm của tôi thì anh ấy nói: “Anh không quan tâm nếu nó tốn nhiều tiền hơn. Chỉ cần trở lại với công việc khiến em hạnh phúc là xứng đáng ”.

Nghe vậy tôi giải thích “Không chỉ là em muốn quay lại làm việc; mà em còn muốn cuộc sống mà anh đang có.”

Nghe vậy chồng nhìn tôi chằm chằm với vẻ mặt khó hiểu, tôi nói thêm: “Em muốn hôn tạm biệt lũ trẻ, tan sở và trở về nhà sau giờ làm; mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì, giống như anh bây giờ ấy”. Đây là câu chuyện của vợ chồng tôi sau khi có bé thứ hai; mà không có nội ngoại trợ giúp việc trông con nhỏ. Tôi nghĩ chắc nhiều cặp vợ chồng cũng giống tình trạng của chúng tôi.

Tại sao phụ nữ nội trợ - Thu nhập vẫn sánh ngang với chồng?
Với phụ nữ được chăm sóc chồng con là điều hạnh phúc lớn nhất.

Trên thực tế, đi làm lại, thậm chí là bán thời gian là điều không hề dễ dàng. Tôi không muốn phải sắp xếp việc trông trẻ, tôi không muốn phải ghi chú chi tiết giờ ăn ngủ của bọn trẻ. Tôi không muốn vội vã về nhà với bầu ngực căng sữa, trả lương cho người giữ trẻ trong khi con tôi khóc đòi bú.

Gạt những than vãn sang một bên, tôi rất biết ơn khi được ở nhà với các con của mình. Ở nhà toàn thời gian là một món quà đối với tôi; và đặc biệt là đối với chồng và các con tôi.

Phụ nữ nội trợ là món quà tốt nhất cho chồng

Tại sao phụ nữ nội trợ lại là điều may mắn cho các ông chồng? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Chồng sẽ không bao giờ phải lo lắng về bữa tối

Chồng có vợ ở nhà cả ngày không bao giờ phải suy nghĩ xem tối nay ăn gì; không cần tốn thời gian nghiên cứu thực đơn; hay kiểm tra danh sách đồ cần đi chợ. Vợ sẽ lo mọi thứ, thậm chí là tất cả những món ăn mà anh ấy thích (có đầy đủ các yêu cầu đặc biệt kèm theo). Khi trở về nhà sau ngay làm việc mệt mỏi; đã có vợ chờ sẵn bên mâm cơm nóng hổi với những món ăn yêu thích. Như vậy, sẽ cảm thấy gia đình luôn gần gũi ấm cúng hơn.

2. Chồng có người đi mua đồ cho theo sở thích

Khi vợ ở nhà nội trợ, cô ấy sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc đến nhu cầu cá nhân của chồng. Ví như, cô ấy biết chồng mình thích loại sữa tắm nào, biết khi nào thì hết. Cô ấy biết size quần áo của chồng là bao nhiêu (áo phông cỡ M, giày cỡ 9,5, áo sơ mi ngắn tay …). và không ngại mua đồ cho anh ấy trên mạng, nhắc anh ấy thử hàng chục lần rồi đổi cho anh ấy là được. Đó là công việc người vợ nội trợ yêu thích.

3. Anh ấy có giúp việc sống chung nhà

Ngôi nhà có thể không ngày nào cũng sạch sẽ, sáng bóng nhưng luôn có bàn tay tôi chăm sóc. Và có thể anh ấy không nhận ra rằng ngôi nhà vừa mới được dọn dẹp, hút bụi hay chưa; nhưng anh ấy chắc chắn nhận ra rằng anh ấy đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho các dịch vụ giặt ủi như chăn, ga, màn, v.v.

Phụ nữ nội trợ là món quà tốt nhất cho chồng
Nội trợ với hàng trăm công việc không tên đó các ông chồng ạ!

4. Anh ấy có trợ lý riêng của mình 24/7

Chồng tôi gửi email cho vợ lúc 5 giờ sáng, nhắc tôi gọi thợ sửa ống nước. Tôi nướng bánh cho sinh nhật mẹ chồng, tôi gặp một thợ điện, tôi đưa bọn trẻ đến các cuộc hẹn của bác sĩ, và tôi đến ngân hàng để xử lý các giao dịch tài chính của gia đình.

Và ở thư viện, tôi lấy sách của chồng trên kệ, lấy đĩa DVD hoặc tạp chí mà anh ấy có thể thích. Khi lũ lụt làm hỏng tầng hầm của chúng tôi, tôi đã phối hợp sửa chữa. Tôi tự hào nói rằng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm thương lượng mức giá cực kỳ thấp cho trường hợp đó.

5. Bảo mẫu anh ấy có là vô giá

Không ai trên đời này có thể yêu thương con cái của chúng tôi nhiều như tôi. Khi đứa con bốn tuổi của chúng tôi khóc vì bạn bè không chơi với nó; trái tim tôi đã rạn vỡ khi nó áp đôi gò má đẫm nước mắt vào áo tôi.

Tôi đã quan sát con tôi ở công viên từ xa, nhưng cẩn thận; để đảm bảo rằng nó không nhặt bất cứ thứ gì và cho vào miệng hoặc ăn thức ăn có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Và khi tôi có lỗi liên quan đến bọn trẻ, tôi nói với chồng tôi. Thường thì anh ấy giúp tôi tìm ra sự hài hước trong tình huống đó. Đôi khi anh ấy đồng ý rằng tôi đã làm mọi thứ rối tung lên. Dù thế nào, tôi luôn trung thực về các sự kiện trong ngày. Tôi không sợ bị chồng sa thải.

Tại sao phụ nữ nội trợ - Thu nhập vẫn sánh ngang với chồng?
Đối với tất cả các nhiệm vụ dường như vô hình mà tôi làm; tôi được thưởng bằng những tiếng cười khúc khích, những nụ cười; những cái ôm và những khoảnh khắc không thể thay thế với các con tôi (ảnh internet).

Về phần chồng tôi, anh ấy là một người đàn ông thông minh. Anh ấy biết anh ấy sẽ không bao giờ có đủ tiền để trả cho những việc mà tôi đã làm. Vì tôi là vô giá.

Phụ nữ nội trợ – Thu nhập vẫn sánh ngang với chồng

Nhiều người nghĩ rằng công việc nội trợ quá đơn giản; chỉ đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm sóc con cái. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng xuất sắc; và tất nhiên, rất ít đàn ông có thể hoàn thành tốt công việc này. Nội trợ cũng đồng nghĩa với việc vợ là một người am hiểu nghệ thuật; một chuyên gia chăm sóc gia đình và giữ gìn tổ ấm.

Một bà nội trợ là một nhà quản lý; một nhà tâm lý học; một chuyên gia dinh dưỡng; một chuyên gia ẩm thực, thậm chí còn là một nhà thiết kế tài ba. Bởi lẽ, bất kỳ chi tiết nào trong nhà, từ gian bếp cho đến con cái; đều được chăm chút một cách kỹ lưỡng và đầy tính nghệ thuật.

Phụ nữ nội trợ – Thu nhập vẫn sánh ngang với chồng; họ là những người phụ nữ tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể trở thành được.

Lược theo Pam Moore

Xem thêm: