Nhiều người trách, phụ nữ sao ngu dại khi cứ cố níu kéo người chồng ngoại tình. Nhưng trong cuộc hôn nhân này, họ chính là người chịu dày vò nhiều nhất.

Là phụ nữ, đau đớn nhất khi biết người đàn ông mình yêu thương và nguyện gắn bó trọn đời phản bội. Thế nhưng, nhiều người cũng không thể dứt bỏ người chồng bội bạc đó được. Họ chấp nhận sống trong cuộc hôn nhân này với sự dày vò tâm can, cũng vì 3 lý do cay đắng này.

3 lý do khiến phụ nữ níu kéo người chồng ngoại tình

1. Vì trong lòng vẫn còn tình cảm với chồng

Phụ nữ khi yêu sẽ dùng trái tim thay vì lý trí. Nên dù cho mắt thấy tai nghe việc chồng bên cạnh người đàn bà khác; nếu lòng vẫn nặng tình cảm, phụ nữ có thể bất chấp tất cả mà tha thứ cho chồng.

3 lý do cay đắng khiến phụ nữ níu kéo người chồng ngoại tình
Phụ nữ thường vì yêu mà hy sinh và tha thứ khi chồng ngoại tình.

Họ lặng lẽ chấp nhận cuộc sống hiện tại; và mong ước rằng một ngày nào đó người chồng sẽ thay đổi và trở về bên mình.

Thế nhưng, đàn ông nếu không còn yêu thương vợ con, thì sự hy sinh cam chịu đó chỉ là vô ích. Giữ chân một người đàn ông bội bạc như vậy liệu có đáng không? Duy trì hôn nhân không hạnh phúc, sẽ chỉ làm tổn thương bản thân mình và con cái nhiều hơn mà thôi.

2. Vì thể diện của bố mẹ ruột

Phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình, dù đau đớn nhưng họ vẫn cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân; bởi họ lo sợ bố mẹ ruột mất thể diện, bị người đời đàm tiếu, chỉ trỏ sau lưng. Dù cuộc ly hôn của con cái, thì bố mẹ cũng sẽ bị thiên hạ đàm tiếu đủ điều: không biết dạy con, cha mẹ không ra gì nên con cái mới như vậy, gia đình vô phúc…

Vì định kiến xã hội, những lời bàn tán, xì xầm; vì thể diện của cha mẹ … nên người phụ nữ phải học cách sống chung với một người đã từng phản bội họ; và duy trì tình trạng hôn nhân trên giấy tờ đó. 

Vì thể diện của bố mẹ ruột
Phụ nữ sợ những điều tiếng, lời dị nghị, cái nhìn không thiện cảm của những người xung quanh khi nghĩ đến cảnh gia đình tan rã, cảnh sống độc thân, không chồng.

Rồi theo thời gian mọi lời đàm tiếu sẽ hết, nhưng vết thương trong lòng nếu không kịp thời chữa trị sẽ ngày càng sâu. Phụ nữ chỉ khi biết tự yêu thương lấy chính mình; biết mạnh mẽ buông bỏ những gì không thể nắm giữ, thì mới có thể bảo vệ bản thân và những người thân yêu của mình. Phụ nữ à! Khi mình đau khổ, không hạnh phúc thì làm sao cha mẹ mình có thể vui được.

3. Níu kéo người chồng ngoại tình vì con cái

Con cái chính là sinh mạng, là lá bùa hộ thân của phụ nữ. Phụ nữ sợ nếu ly dị, con cái sẽ không có được một gia đình trọn vẹn; thậm chí họ sợ bị mất quyền nuôi con. Dù biết chồng ngoại tình, phản bội nhưng phụ nữ chọn cách không ly hôn vì muốn cho con một gia đình trọn vẹn.

Níu kéo người chồng ngoại tình vì con cái
Họ sợ đứa con phải đối mặt cảnh gia đình tan nát… (ảnh minh họa: internet/MH).

Thế nhưng, nếu phải lớn lên trong hoàn cảnh bố mẹ không yêu thương, hòa hợp với nhau; điều này sẽ ảnh hưởng đến thái độ đối với tình cảm của con cái.  Khi hạnh phúc gia đình được tạo ra theo cách giả tạo để che mắt các con; thì đến lúc đủ lớn để nhìn nhận, đứa bé chứng kiến gia đình không có tình yêu; tâm lý con có thể sẽ phát triển lệch lạc rất khó uốn nắn.

Chia tay không phải là sự kết thúc, thế nên đừng cố níu kéo người chồng ngoại tình khi họ đã hết yêu thương mình phụ nữ nhé!