Phụ nữ thường oán trách người đàn ông của mình, khi phát hiện họ có mối quan hệ ngoài luồng với người đàn bà khác. Và khi đàn ông ngoại tình, cũng sẽ có muôn vàn lý do. Ngoài bản chất tham lam, ưa cái mới lạ của đàn ông; thì không phải tự dưng cuộc sống hôn nhân đang hạnh phúc mà họ lại đi ngoại tình.

Với đàn ông, họ thừa hiểu cái giá phải trả cho việc ngoại tình; chính là sẽ mất đi gia đình, sự nghiệp. Còn với phụ nữ, khi phát hiện chồng ngoại tình thì họ đau đớn và khó có thể tha thứ. Thế nhưng, phụ nữ có biết lý do khiến người đàn ông yêu thương mình hết lòng, giờ lại đi say mê người phụ nữ khác không?

Đàn ông ngoại tình do thiếu sự quan tâm và chia sẻ của vợ

Khi còn độc thân, đàn ông có thể hẹn hò với bất kỳ cô gái nào. Nhưng khi đã kết hôn, họ sẽ tự biết trách nhiệm của mình với gia đình, vợ con. Vì sĩ diện và lòng tự trọng của đàn ông, nên họ không cho phép mình ngông cuồng như lúc còn trẻ. Nhưng sức chịu đựng của đàn ông cũng có hạn. Khi họ quá mệt mỏi với những áp lực trong hôn nhân mà người vợ tạo nên; thì họ sẽ tìm đến người phụ nữ khác.

Đàn ông ngoại tình ngoài bản chất ham mê cái mới lạ, thì nguyên nhân chính lại do cách úng xử của người vợ trong cuộc sống hôn nhân.
Khi thiếu sự cảm thông, chia sẻ và quan tâm của vợ, đàn ông dễ dàng rơi vào vòng tay của người phụ nữ khác. (Ảnh: Pexels.com)

Bắt đầu chỉ là những câu hỏi thăm, chia sẻ hàng ngày; nhưng dần dần, sự quan tâm, chia sẻ và lắng nghe của người thứ 3 khiến đàn ông cảm thấy được là chính mình; thì lúc đó, họ đã si mê người phụ nữ kia rồi. Đàn ông, với bản tính thích khám phá và chinh phục; nhưng đã là vợ chồng, thì họ cần một người vợ biết lo lắng cho gia đình; biết chia sẻ và cảm thông cho chồng. Là vợ thì đừng đẩy chồng mình vào tay người phụ nữ khác chỉ vì sự vô tâm của mình nhé.

Không hòa hợp chuyện “chăn gối”

Với đàn ông thì nhu cầu sinh lý là điều không thể thiếu. Đa phần đàn ông ngoại tình là vì vấn đề này. Khi không có sự hòa hợp và thăng hoa trong chuyện ân ái vợ chồng, họ sẽ dần chán việc gần gũi vợ; và tìm đến những người đàn bà có thể đáp ứng nhu cầu cho họ. Thế nên, phụ nữ à! Đừng xuề xòa trong việc chăm sóc bản thân; đừng quên mang lại cho chồng những cảm xúc thăng hoa trong chuyện vợ chồng nhé.

Đàn ông ngoại tình do bị vợ làm tổn thương

Có nhiều người đàn ông chọn cách ngoại tình để đáp trả lại những gì mà vợ đã làm tổn thương và lừa dối mình. Bởi họ hiểu, phụ nữ khi bị phản bội sẽ vô cùng đau đớn. Đàn ông khi bị phụ nữ lừa dối, họ sẽ thất vọng tột cùng; rồi chọn ngoại tình để khiến phụ nữ hối hận, dằn vặt mãi mãi.

Đàn ông ngoại tình khiến cho vợ phải đau đớn! ( Ảnh: Pixabay)

Thế nên, phụ nữ thông minh giữ chồng bằng tình yêu, sự quan tâm và lòng vị tha. Nếu chồng có bóng dáng người phụ nữ khác, hãy nhìn lại bản thân mình trước, đừng vội oán trách chồng trước nhé.