Để có thể trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ trong thế giới này, cần rất nhiều dũng khí và nghị lực. Nhưng đôi khi, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, khi phải tự mình giải quyết nhiều việc quá khả năng.

Phụ nữ mạnh mẽ có cảm giác như thế nào khi mệt mỏi và kiệt sức

Người phụ nữ mạnh mẽ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức khi phải gồng mình trước quá nhiều thứ của cuộc sống.
Bạn không còn muốn mạnh mẽ nữa! Bởi vì, bạn cảm thấy quá mệt mỏi và kiệt sức rồi.( Ảnh: Pixabay )

Bạn là tip phụ nữ kiên cường và cứng rắn. Bạn sẵn sàng đương đầu và không bao giờ chạy trốn trước khó khăn, thử thách. Bạn luôn tỏ ra mạnh mẽ trước mọi tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Bạn là người phụ nữ không thể bị tổn thương trước sóng gió cuộc đời.

Và có một khoảnh khắc, bạn cảm thấy rằng bạn không thể chịu đựng được tất cả những điều này nữa; và muốn được dừng lại một chút. Đã có nhiều nỗi đau mà bạn phải cất giữ. Đã có nhiều mong đợi, kỳ vọng đặt ở nơi bạn; và bạn muốn chạy trốn khỏi tất cả. Bạn muốn buông bỏ mọi trách nhiệm và gánh nặng đặt lên vai. Bạn không còn muốn mạnh mẽ nữa; bởi vì, bạn cảm thấy quá mệt mỏi và kiệt sức rồi.

Là phụ nữ mạnh mẽ … không dễ dàng

Người phụ nữ thả mình trên đám lá khô suy nghĩ xa xăm về cuộc đời
Là một người phụ nữ kiên cường không hề đơn giản và dễ dàng ( Ảnh: Pixabay )

Là một người phụ nữ mạnh mẽ là điều tuyệt vời; nhưng điều đó không hề đơn giản và dễ dàng. Ai cũng đều ngưỡng mộ một người phụ nữ kiên cường. Họ khâm phục bản lĩnh, sức mạnh và lòng dũng cảm của bạn. Nhưng họ lại không biết, để trở thành một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ cần những gì.

Họ cũng không cảm nhận được, để duy trì hình ảnh một người phụ nữ như vậy, bạn sẽ phải gồng mình và áp lực như thế nào. Cũng không ai hiểu được, bạn mệt mỏi như thế nào khi phải đáp ứng kỳ vọng của người khác. Không ai biết những mệt mỏi vì khó khăn; mệt mỏi vì những phấn đấu; và mệt mỏi khi phải ở bên cạnh những người không thuộc về mình của bạn ra sao.

Tại sao phụ nữ mạnh mẽ lại cảm thấy mệt mỏi

Một người phụ nữ mạnh mẽ toát ra khí chất tuyệt vời ở bất cứ điều gì họ làm. Nhưng điều đó không có nghĩa, là họ không thể kiệt sức về mặt tinh thần và cảm xúc.

Và đây chính là những lý do khiến họ cảm thấy mệt mỏi:

Không bao giờ chia sẻ cảm xúc của mình

Chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc với người khác là một điều không hề dễ dàng. Họ không bao giờ thích mở lòng với ai đó; vì họ không muốn làm phiền bất kỳ ai về vấn đề của mình. Điều này khiến họ cảm thấy cô đơn, khi vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Giấu tất cả nỗi đau vào trong

Phụ nữ mạnh mẽ luôn giấu kín và kìm nén nỗi đau l ( Ảnh: Pixabay )

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn mang theo tất cả nỗi đau và không bao giờ tiết lộ nó với bất kỳ ai. Dù mạnh mẽ nhưng là phụ nữ nên cũng có những điểm yếu nhất định. Và mỗi khi trải qua bất kỳ tổn thương nào, bản thân họ đều giấu kín và kìm nén nó bên trong. Họ né tránh bất cứ điều gì có thể làm mình tổn thương; và điều này khiến vấn đề không thể giải quyết.

Luôn cho đi, nhưng không bao giờ đòi hỏi sự đáp lại

Phụ nữ mạnh mẽ sẵn sàng cho đi không ngần ngại. Họ không bao giờ từ chối người khác; đơn giản, vì trong họ có sự vị tha và suy nghĩ có trách nhiệm. Và họ không bao giờ yêu cầu bất cứ điều gì đáp lại; và điều đó dần khiến họ kiệt sức. Tất cả mọi người đều tin rằng, người phụ nữ như vậy sẽ không cần gì cả; bởi vì họ luôn là người cho đi.

Không bao giờ cầu xin tình yêu từ người khác

Người phụ nữ mạnh mẽ là người không bao giờ cầu xin tình yêu. Tình yêu không bao giờ có ý nghĩa đối với họ. Bởi tình yêu mà họ tự dành cho bản thân, đối với họ đã đầy đủ trọn vẹn rồi. Và điều này, khiến họ không cảm nhận và trải nghiệm được tình yêu và sự trân trọng của người khác dành cho mình.

Phụ nữ mạnh mẽ khó nhận được sự chăm sóc từ đối phương

Mạnh mẽ và không cần người khác yêu thương, quan tâm mình không phải là điều giống nhau. Nhưng sự thật, thì với sức mạnh nội tâm của mình, họ lại khiến những người trong cuộc quên rằng: phụ nữ mạnh mẽ cũng có cảm xúc và cần được chăm sóc. Vì vậy, đối phương hiếm khi thể hiện tình yêu và sự quan tâm dành cho họ.

Không có sự tin tưởng trong tình cảm.

Ngay cả trong những lúc tồi tệ nhất, người phụ nữ mạnh mẽ vẫn tự mình giải quyết tất cả. Họ không bao giờ giống như những cô gái khác – những người tìm kiếm sự ổn định tình cảm và sự an toàn từ người khác. Họ quan sát và nhìn nhận những người xung quanh mình; và cho rằng, bản thân không bao giờ có thể hoàn toàn tin tưởng bất cứ một ai.

Phụ nữ mạnh mẽ à! Hãy để bờ vai kia là điểm dựa…

Hai người yêu nhau đang thể hiện tình cảm sự quan tâm với nhau
Một người có thể nắm tay bạn và nói rằng mọi thứ sẽ ổn thôi ( Ảnh: Pixabay )

Bạn là người phụ nữ mạnh mẽ! Nhưng chính sự mạnh mẽ, đó lại khiến bạn cạn kiệt về tinh thần và cảm xúc. Và điều bạn cần bây giờ, chính là một người có thể lắng nghe; có thể chữa lành vết thương cho bạn. Một người mà bạn có thể cảm thấy thoải mái để chia sẻ tất cả những gì bạn đang giữ trong lòng.

Một người có thể nắm tay bạn và nói rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Một người sẽ ở bên bạn khi bạn ngã và đỡ bạn dậy. Và một người sẽ yêu bạn và chấp nhận bạn một cách vô điều kiện, ngay cả khi bạn tồi tệ nhất…Bạn mạnh mẽ, không có nghĩa là bạn không cần ai bên cạnh! Phụ nữ mà!

Và tình yêu là điều sẽ khiến bạn trở thành người phụ nữ mạnh mẽ

Muốn có người yêu thương và chăm sóc mình chưa bao giờ là sai và bạn xứng đáng với điều đó ( Ảnh: Pexels.com )

Cảm thấy choáng ngợp hoặc dễ bị tổn thương trong tình cảm, sẽ không khiến bạn trở nên yếu đuối. Mà nó khiến bạn trưởng thành hơn. Mỗi chúng ta, đều trải qua những cảm xúc khác nhau vào mỗi thời điểm; và sẽ chẳng sao cả, nếu có đôi khi bạn trút bỏ lớp vỏ cứng rắn của mình. Muốn có người yêu thương và chăm sóc mình chưa bao giờ là sai; và bạn xứng đáng với điều đó.

Và để hiểu, thể hiện cảm xúc và bị tổn thương cần nhiều sức mạnh; hơn là cho cả thế giới thấy bạn đang trong trạng thái như thế nào. Một người phụ nữ mạnh mẽ chính là thế. Bạn hãy cho phép bản thân cảm nhận tất cả những cảm xúc, mà mình đang cảm thấy. Hãy cho phép bản thân cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Và cho phép mình tìm kiếm tình yêu và sự giúp đỡ.

Điều này, sẽ chỉ làm cho bạn mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Đừng khiến mình mệt mỏi, cạn kiệt cảm xúc và tinh thần chỉ vì hai từ “mạnh mẽ” nhé!