Tình yêu vốn không phân biệt tuổi tác, nhưng khi lấy chồng thì phái nữ thường tự hỏi “lấy chồng bằng tuổi hay hơn tuổi thì hạnh phúc hơn?”

Có thể khi yêu và lấy chồng bằng tuổi, phụ nữ sẽ dễ chia sẻ và đồng cảm trong cuộc sống hàng ngày. Song, yêu và lấy một người bằng tuổi, nghĩa là kinh nghiệm sống của người ta cũng không nhiều hơn bạn là bao; và đôi khi chẳng thể làm điểm tựa cho bạn. Còn lấy người đàn ông hơn tuổi vợ thì họ luôn tâm lý; và biết làm những gì để vợ hạnh phúc.

5 lý do phụ nữ nên lấy chồng hơn tuổi

1. Chồng hơn tuổi sẽ tâm lý và là chỗ dựa vững chắc cho vợ

Trong cuộc hôn nhân khi có người chồng càng nhiều tuổi hơn vợ thì sẽ càng là chỗ dựa cho vợ con. Thực tế thì những ông chồng trưởng thành rất tâm lý và hiểu phụ nữ; lúc nào họ biết gia đình cần gì; và lên kế hoạch dài hạn hơn so với các cặp vợ chồng bằng tuổi hoặc ít tuổi.

Chồng hơn tuổi sẽ tâm lý và là chỗ dựa vững chắc cho vợ
Cách biệt tuổi tác, phụ nữ sẽ càng được cưng chiều hơn.

2. Có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn

Phụ nữ lấy chồng nhiều tuổi cũng đồng nghĩa là người đàn ông đó có nhiều thời gian để phấn đấu; và có sự nghiệp vững chắc và ổn định về kinh tế. Đây chính là yếu tố nền tảng để cuộc sống hôn nhân ổn định; không còn phải lo lắng những vấn đề cơm áo gạo tiền trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó hai vợ chồng tập trung chăm lo được cho nhau và con cái hơn.

3. Phụ nữ không phải lo già hơn chồng sau khi sinh nở

Sinh con là thiên chức của phụ nữ. Đây cũng là điều làm phụ nữ hạnh phúc nhưng cũng e ngại. Bởi khi sinh con và nuôi con nhỏ, sẽ khiến phụ nữ trở nên xuống sắc và nhanh già hơn. Bởi việc chăm con vất vả và tốn nhiều công sức; mà mọi thứ đều dồn lên vai của người mẹ. Khi lấy người chồng hơn tuổi lại tâm lý, yêu thương; thì phụ nữ sẽ được an ủi vì chồng biết đỡ đần, chia sẻ việc con cái với vợ hơn.

Lấy chồng hơn tuổi phụ nữ không phải lo già hơn chồng sau khi sinh nở
Chồng hơn tuổi sẽ tâm lý và yêu chiều vợ con hơn.

4. Hôn nhân sẽ bền vững

Người đàn ông hơn tuổi vợ, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống cũng như cách gắn kết tình cảm; họ biết cách chiều vợ con hơn. Nhờ sự từng trải của họ sẽ có sự hiểu biết sâu sắc, nên họ sẽ trân trọng gia đình hơn. Với họ, vợ con chính là báu vật, là người mình quan tâm, nâng niu hơn cả.

5. Lấy chồng hơn tuổi sẽ có kinh nghiệm trong chuyện ”yêu”

Khác với những người đàn ông trẻ sôi nổi, lúc nào muốn thể hiện bản lĩnh. Thì người đàn ông lớn tuổi hơn vợ, tuy âm thầm nhưng luôn hiểu vợ và biết cách làm để vợ hạnh phúc. Bên cạnh đó, khoa học cũng chứng minh hầu như người đàn ông sẽ “sung sức trong chuyện yêu” hơn so với người phụ nữ khoảng 10 đến 12 năm.

Lấy chồng hơn tuổi sẽ có kinh nghiệm trong chuyện ''yêu''
Chính bởi vậy, nếu chị em có lấy chồng nhiều hơn cả chục tuổi; đến khi bước vào độ tuổi trung niên thì cả hai vẫn hòa hợp trong chuyện chăn gối; điều đó giúp đời sống hôn nhân luôn hạnh phúc (ảnh minh họa pixabay/internet).

Trên thực tế, những cặp vợ chồng hạnh phúc là những người biết tìm sự đồng cảm lẫn nhau cả về mặt thể xác lẫn tâm hồn; tôn trọng nhau và sống có trách nhiệm với nhau.

Từ đó cho thấy, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có độ tuổi chênh lệch nhau không nhiều. Thế nên, phụ nữ lấy chồng hơn tuổi sẽ thấy hạnh phúc hơn.