Điểm chung của những phụ nữ hy sinh cho gia đình chính là hà tiện cho bản thân, nhưng luôn dành cho chồng con những điều tốt nhất.

Người ta thường nói rằng một người phụ nữ tốt chính là phải biết hy sinh. Phụ nữ hy sinh thì thiên hạ ca ngợi, người đời ca tụng. Nhưng họ sẽ không bao giờ quan tâm rằng người phụ nữ đó có thật sự hạnh phúc không. Và chính người phụ nữ ấy cũng quên mất rằng mình cũng cần được yêu thương; cũng cần được quan tâm như cái cách mình sống vì người khác.

Có những hạnh phúc gia đình được làm nên bằng sự chịu đựng và hy sinh của người phụ nữ

Điểm chung của những phụ nữ hy sinh chính là hà tiện cho bản thân; ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc; nhưng luôn dành cho chồng con những điều tốt nhất. Họ tối giản nhu cầu của bản thân, hạn chế những thú vui, những khoảng thời gian riêng cho bản thân mà vun vén, gom góp cho gia đình.

Từ sáng đến tối mịt, họ làm việc không ngơi nghỉ. Việc công ty, việc nhà, việc nuôi dạy con cái… Có khi đến nửa đêm, khi con đã lên giường họ mới có thời gian để tắm vội vàng rồi mới được nằm nghỉ sau một ngày mệt nhoài.

Có những hạnh phúc gia đình được làm nên bằng sự chịu đựng và hy sinh của người phụ nữ
Có những hạnh phúc gia đình được làm nên bằng sự chịu đựng và hy sinh của người phụ nữ. Họ ngậm đắng nuốt cay, chấp nhận mọi thiệt thòi, bao dung cho chồng hết lần này đến lần khác chỉ với một ước mong duy nhất là gia đình yên ấm.

Nhiều người nhìn một gia đình hạnh phúc thường nghĩ rằng vợ chồng họ thương yêu, người chồng giỏi giang, người vợ khéo léo. Nhưng có ai biết được rằng, trong cuộc hôn nhân này, người vợ là người gồng gánh tất cả.

Và cho dù chồng có vô tâm, tệ bạc ra sao thì những người phụ nữ ấy cũng sẽ chẳng bao giờ than vãn với ai một lời. Họ đã chọn sống hy sinh, chọn sống vì con mà quên mất đi cuộc đời của mình.

Phụ nữ à, thương chồng con nhưng cũng hãy thương bản thân mình!

Người ta nói rằng, cuộc đời người phụ nữ thân xác là của chồng, trái tim là của con, chỉ có nếp nhăn là của riêng mình. Sinh ra đã là phụ nữ vốn dĩ đã là thiệt thòi. Nhưng những người phụ nữ chọn sống hy sinh thì còn thiệt thòi gấp vạn lần.

Khi những người phụ nữ khác còn có bạn bè, còn những cuộc vui, còn những sở thích để tìm kiếm niềm vui giữa cuộc sống mệt nhoài này; thì những người phụ nữ hy sinh chỉ biết quanh quẩn bên chồng con, bên bếp núc.

Đàn ông có vợ con nhưng họ không bao giờ từ bỏ cuộc sống và thú vui riêng của bản thân. Đàn ông có thể sống được như vậy thì tại sao đàn bà chỉ mãi hy sinh và hy sinh?

Phụ nữ à, thương chồng con nhưng cũng hãy thương bản thân mình
Thanh xuân của người phụ nữ ngắn ngủi lắm. Cuộc đời này không quá dài, quá rộng để chúng ta chần chừ; để sống quên mất bản thân, (ảnh minh họa: internet).

Sống vì người khác đến cạn kiệt; rồi ngoài những lời khen ngợi kia thì đàn bà còn được gì? Vậy nên, phụ nữ à, đừng hy sinh nhiều quá; đừng để đến lúc nhận ra ngoài những nếp nhăn mình chẳng còn được gì.

Thanh xuân của người phụ nữ ngắn ngủi lắm. Cuộc đời này không quá dài, quá rộng để chúng ta chần chừ; để sống quên mất bản thân. Làm một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình, chồng con là đúng; nhưng đừng cố gắng đến kiệt sức chỉ để đổi về hai chữ đảm đang.

Yêu thương gia đình nhưng đừng bao giờ quên yêu thương bản thân mình, đó chính là cách để phụ nữ luôn được hạnh phúc.