Người ta thường nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”, thế nhưng chị em có biết đàn ông hơn nhau chính ở người phụ nữ đang đi cùng họ.

Lấy chồng với phụ nữ như một canh bạc lớn của cuộc đời; nhưng với đàn ông lấy vợ cũng phải chọn người xứng với mình. Chỉ tới khi kết hôn rồi thì người trong cuộc mới biết mình có phải là người may mắn hay không. Hạnh phúc, thành công của cả hai cũng phụ thuộc vào người mình đã chọn, chẳng riêng gì đàn bà hay đàn ông.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng…

Lấy chồng với hầu hết phụ nữ đúng như một canh bạc. Chỉ tới khi kết hôn rồi, người phụ nữ mới biết mình có may mắn hay không. Bởi vì hạnh phúc của người phụ nữ phụ thuộc nhiều vào người chồng tốt hay xấu.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng
Kết hôn rồi, phụ nữ sướng hay khổ là bởi tấm chồng.

Nếu kém may mắn, lấy phải người chồng vô tâm, ích kỷ, cờ bạc… thì cuộc sống của người vợ này sẽ chẳng khác gì địa ngục nếu cứ cam chịu số phận mà không biết thoát ra; hay tự yêu thương bản thân mình.

Ngược lại, nếu may mắn lấy được người chồng tốt; có chí tiến thủ, yêu thương và trân trọng vợ con; thì cuộc sống của người phụ nữ này luôn đầm ấm, hạnh phúc và nhiều niềm vui. Bởi thế mới có câu: đàn bà hơn nhau ở tấm chồng.

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng đàn bà không phải hơn nhau ở quần áo hàng hiệu, ở nhà biệt thự, đi xe sang; mà chính ở người chồng bên cạnh mình như thế nào. Còn những người chồng thì lại cho rằng, đàn ông hơn nhau ở chính người phụ nữ đang đi cùng họ.

Đàn ông hơn nhau ở người phụ nữ đang đi cùng họ

Người ta thường nói đàn bà hơn nhau ở tấm chồng; sướng hay khổ là do người đàn ông bên cạnh. Còn với đàn ông thì thường được đo đếm bằng tiền bạc, công danh sự nghiệp. Nhưng đó có phải là điều chứng tỏ được bản lĩnh của phái mạnh hay không?

Bởi khó có thể nói rõ được rốt cuộc đàn ông hơn nhau ở điều gì. Nếu lấy tiền bạc, sự nghiệp ra để so sánh; thì thế giới này, có biết bao tỷ phú đứng đầu thế giới; nhưng họ có thực sự cảm thấy hơn người vì mình giàu có hay không?

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, còn đàn ông hơn nhau ở điều gì?
Đàn ông thực chất hơn nhau ở chính người phụ nữ đang đi cạnh mình, (ảnh minh họa: internet).

Thế nên, đàn ông thực chất hơn nhau ở chính người phụ nữ đi bên cạnh mình. Người đàn ông khi có một người phụ nữ khôn ngoan, khéo léo đi cùng; thì chỉ một câu nói thông minh cũng hơn trăm ngàn lần vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ khác. Chỉ cần một lời nói thông minh của người phụ nữ bên cạnh; thì giá trị của người đàn ông cũng được nâng lên ngàn lần.

Chẳng cần đàn ông phải có thật nhiều tiền bạc; cũng chẳng cần phải có sự nghiệp lẫy lừng; chỉ cần có một người phụ nữ thông minh, khéo léo, tinh tế ở bên là đã đủ khiến đàn ông “sang” rồi.

Người phụ nữ khôn ngoan nói ít lời nhưng lại đủ sâu sắc. Phụ nữ chỉ xinh đẹp thôi thì chưa đủ để làm cho đàn ông trở nên sang trọng; và không giúp người đàn ông nâng tầm giá trị. Nhan sắc của phụ nữ có thể khiến người khác mê đắm; nhưng trí tuệ và tâm hồn thiện lương của người phụ nữ mới là thứ khiến mọi người ngưỡng mộ.

Thế nên, kết hôn rồi, hạnh phúc, thành công của phụ nữ hay đàn ông cũng đều phụ thuộc vào người mà mình đã chọn.