Chồng và các con đều thích và khen chị nhìn trẻ, đẹp ra. Vậy nên, phụ nữ hãy luôn cố gắng chăm chút bản thân để mình luôn rạng rỡ nhé!

Chị ít mua sắm. Mỗi khi được bạn bè tặng đồ đẹp, chị đều để dành, đi tiệc mới mặc. Ngay cả khi gia đình cùng nhau du lịch, chị vẫn chọn trang phục đơn giản để dễ di chuyển và chăm con. Chị không có nhu cầu mặc đẹp. Chị nghĩ, lớn tuổi rồi, còn cần ai ngắm nữa đâu mà ăn diện lung linh.

Ngắm nhìn một phiên bản xinh đẹp so với chính mình, là cảm giác rất dễ chịu

Nhưng rồi bỗng nhiên chị ngẫu hứng làm mới bản thân, mỗi ngày một váy đẹp. Vào bếp cũng rực rỡ, theo lời con gái chị là như hoa mùa xuân. Mà một khi mặc đẹp, chị cũng để ý đến mái tóc, hôm thì sấy nhẹ cho bồng bềnh, hôm thì tết búi kiểu trung niên.

Môi cũng cần chút son dưỡng để tươi tắn, chân mày kẻ thêm một đường cho mặt có nét. Những vụn vặt dễ thương lâu lắm rồi chị mới quay lại; cũng không mất nhiều thời gian, chỉ cần 5-10 phút là đã đủ. Mỗi ngày soi gương chị cũng thấy vui, thì ra nhìn một phiên bản xinh đẹp – so với chính mình, là cảm giác rất dễ chịu.

phụ nữ qđừng bỏ bê bản thân
Chồng chị cũng khen vợ nhìn trẻ ra, đẹp như hồi mới cưới. Cái thuở xa xưa ấy, chính chị nhiều khi đã quên mất mình như thế nào, nhưng có lẽ anh vẫn còn nhớ.

Ngày đầu thấy vợ ở nhà vẫn mặc đẹp, chồng chị khá bất ngờ; còn 2 con cứ tưởng mẹ chuẩn bị đi chơi. Đến khi biết chỉ là mẹ muốn làm mới mình cho tươi mới, con gái khuyến khích chị nên giữ luôn, đừng như cũ nữa. “Trong mắt con, mẹ luôn đẹp! Nhưng nếu mẹ có thể đẹp hơn thì con thích hơn” – con gái nói.

Hôm đi dự sinh nhật bạn cùng học, chị váy áo thướt tha, trang điểm nhẹ. Bạn không ngạc nhiên khi thấy chị thời trang hơn; vì ngày xưa chị vốn vậy; họ chỉ mong chị nên giữ thói quen mặc đẹp trong ngày thường.

Phụ nữ hãy luôn cố gắng chăm chút, để mình luôn rạng rỡ trong mắt người thân 

Phụ nữ khi lấy chồng, sinh con chợt tự biến mình thành lỗi mốt; quanh năm chỉ chọn quần áo đơn giản để dễ chở đồ khi đi siêu thị, đi đón con; về nhà cũng thay vội bộ đồ mặc nhà, có khi là nhàu nhĩ, lao vào nấu ăn dọn dẹp. Đồ đẹp mà đứng nhặt rau, rửa bát sợ nhăn, sợ bẩn; diện váy đẹp mà đi đổ rác hoặc quét sân thì thấy không hợp tý nào…

Chị nhớ đến cô bạn đỏm dáng, từ trẻ đến giờ vẫn luôn lộng lẫy. Không đi làm nhưng mỗi lần ra đường mua sắm hay đón con cô vẫn ăn mặc như dự tiệc; hay khi úp “phây” thì không bao giờ trùng quần áo.

Phụ nữ hãy luôn cố gắng chăm chút, để mình luôn rạng rỡ trong mắt người thân 
Phụ nữ làm đẹp không chỉ vì bản thân mà còn vì những người bên cạnh mình, (ảnh minh họa internet).

Em đẹp em có quyền! Bạn bè chị đều nghĩ như thế, cô ấy xinh nên mới cần giữ dáng, mới cần váy áo gợi cảm, phấn son tươi tắn. Chứ còn mình không đẹp, lại đã trung niên, làm đẹp cho ai xem! Dường như cô gái thích làm đẹp, thích váy áo tươi tắn trước đây không phải là chị.

Đi qua một mùa tết vui vẻ, chị thấy mình nên thay đổi, trước hết là vì chồng con đều thích như thế; sau nữa chị cũng cảm giác dễ chịu với một phiên bản đẹp hơn. Chồng con, người thân cũng cần ngắm một dung mạo đẹp, hiện hữu ngay trong nhà chứ không phải trên phim ảnh hay cõi mạng.

Tất nhiên, làm đẹp cũng tùy vào hoàn cảnh. Trong điều kiện của mình, chị sẽ cố gắng chăm chút, để mình luôn rạng rỡ trong mắt người thân. 

Theo phunuonline