Xung quanh cuộc sống của người phụ nữ còn có vô vàn những mối quan hệ giá trị, ý nghĩa chứ không phải chỉ có riêng tình yêu của một người đàn ông.

Tình yêu vốn là thứ khó nắm bắt và là điều khó có thể nói trước nhất; thế nên, trong hôn nhân phụ nữ đừng bao giờ chỉ lấy chồng làm thước đo hạnh phúc của bản thân. Bởi ngoài chồng, phụ nữ còn rất nhiều thứ quan trọng cần tới sự quan tâm săn sóc.

Ngoài chồng, phụ nữ còn có rất nhiều mối quan hệ giá trị, ý nghĩa:

1. Ngoài chồng, phụ nữ còn có cha mẹ cần phải báo hiếu

Tình yêu của người đàn ông có thể thay đổi bất cứ lúc nào; nhưng tình yêu của cha mẹ dành cho con cái thì trường tồn; không gì có thể làm biến đổi. Thậm chí, khi cả thế giới quay lưng lại với bạn, thì cha mẹ vẫn một lòng dang rộng vòng tay che chở, bảo vệ bạn vô điều kiện.

Ngoài chồng, phụ nữ còn có cha mẹ cần phải báo hiếu
Trên đời này không gì thiêng liêng bằng tình mẫu tử. Ngoài kia, dù sóng to gió lớn thế nào chỉ cần về bên cha mẹ, bạn sẽ tìm thấy sự bình yên, yêu thương vô bờ bến.

Còn cha mẹ là còn nơi để trở về. Vậy nên, phụ nữ dù có lấy chồng cũng không bao giờ được phép phụ lòng đấng sinh thành. Không được quên chăm sóc, quan tâm cha mẹ mình nhé!

2. Phụ nữ còn có con cái

Con cái không chỉ là kết quả tình yêu của hai vợ chồng; mà còn là “của để dành” thuộc riêng phụ nữ. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau; những đứa con chính là món quà tinh thần vô giá mà cuộc sống ban tặng cho người phụ nữ.

 Phụ nữ còn có con cái
Con cái chính là hạnh phúc và tương lai của người phụ nữ.

Tình cảm vợ chồng có thể bị phai nhạt dần theo năm tháng. Với người đàn ông, nay anh ấy là chồng bạn; nhưng biết đâu có thể ngày mai đã là chồng của một người đàn bà khác. Song, con cái thì sẽ mãi mãi là của bạn. Vậy nên, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng phải giữ con cái lại bên mình; bởi chúng chính là tương lai, là hạnh phúc hiện hữu nhất trong đời bạn.

3. Ngoài chồng, phụ nữ còn có sự nghiệp

Nhiều phụ nữ lấy chồng rồi lại có suy nghĩ ở nhà nội trợ, chồng nuôi. “Em chỉ việc ở nhà, còn kinh tế để anh lo!” Câu nói này nghe có vẻ ngọt ngào nhưng thực chất lại là “viên đạn” bọc đường. Độc lập, tự chủ là hạnh phúc, khi người phụ nữ có sự nghiệp thì mới có vị thế và tiếng nói trong gia đình.

Kết hôn rồi, chị em đừng bao giờ nghĩ có chồng là có cả thế giới. Bởi thực tế đàn ông không quá “vĩ đại” như vậy đâu. Lúc mới yêu, người đàn ông có thể hứa hẹn đủ điều với bạn; nhưng tới một lúc nào đó, khi tình cảm giữa hai người không còn mặn nồng như xưa; liệu rằng lúc đó chồng bạn có còn muốn lo lắng, chăm sóc bạn như trước nữa không.

Đặc biệt là về kinh tế, khi bạn phụ thuộc về tài chính, mọi mong muốn của bạn đều phải thông qua chồng. Xung quanh bạn còn có rất nhiều mối quan hệ cần được quan tâm chăm sóc; chồng bạn sẽ không thể thoái mái khi mỗi lần vợ ra ngoài lại chạy tới bên anh ấy mở ví.

phụ nữ có sự nghiệp
Người phụ nữ hiện đại thông minh đó chính là người luôn biết coi trọng sự nghiệp; có hoài bão riêng của mình.

Bạn có thể yêu chồng, vì chồng mà hi sinh nhiều thứ; nhưng đam mê, sự nghiệp thì không bao giờ được phép bất chấp đánh đổi. Bởi khi phụ nữ độc lập, tự chủ về tài chính thì mới có thể làm chủ cuộc sống của mình; ngoài ra còn nhận được sự nể trọng từ chồng và chính gia đình chồng.

4. Phụ nữ còn có nhan sắc

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Thế nhưng, có nhiều chị em sau khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân; vì muốn dành nhiều thời gian chăm sóc chồng con; mà quên cả bản thân mình. Điều này là hoàn toàn không nên.

Là người phụ nữ của gia đình, chúng ta phải quan tâm, săn sóc mái ấm nhỏ của mình; nhưng cũng không vì thế mà lãng quên bản thân. Bởi muốn người khác yêu mình, trước tiên chúng ta phải tự yêu mình trước.

Phụ nữ còn có nhan sắc
Không cần lúc nào cũng má phấn môi son, váy áo lộng lẫy; nhưng cũng cần học cách trang điểm để mỗi khi có sự kiện, bạn có thể tự tin xuất hiện trước mặt bạn bè, đồng nghiệp (ảnh minh họa: pexels/pixabay).

Đừng quá suồng sã với bản thân; bởi như thế là đồng nghĩa với việc bạn đang ngược đãi chính mình. Như vậy, thì làm sao người khác có thể nâng niu, tôn trọng bạn.

Kết hôn rồi, cuộc sống của người phụ nữ vẫn còn có vô vàn những mối quan hệ giá trị, ý nghĩa chứ không phải chỉ có riêng tình yêu của một người đàn ông. Vậy nên, chị em đừng chỉ lấy tấm chồng làm thước đo hạnh phúc bản thân nhé!