Có những sai lầm mà phụ nữ cứ nghĩ là đúng, để rồi khiến cuộc đời không thể an yên và hạnh phúc…

Phụ nữ ngày nay hiện đại thông minh, năng động và mạnh mẽ; họ ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình ở xã hội cũng như trong gia đình. Họ không còn bị phụ thuộc, áp bức như thời kỳ phong kiến; mà họ đã biết cách tự tìm tiếm, xây dựng hạnh phúc cho mình.

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng biết cách để khiến bản thân hạnh phúc. Vậy phụ nữ cần làm gì để hạnh phúc?

Để hạnh phúc, phụ nữ hãy bỏ ngay những sai lầm phá hủy cuộc đời này

1. Quá xem trọng lời nói của thiên hạ

Thân thể này cha mẹ cho là của bạn; cuộc đời này là của bạn; vậy sao cứ phải dựa vào lời nói của thiên hạ mà sống? Bởi chẳng ai có thể sống thay mình ngoại trừ mình; thế nên đừng quá đặt nặng ngoại cảnh. Việc phụ thuộc quá nhiều vào những lời phán xét, đánh giá bên ngoài khiến bạn rất dễ mắc kẹt.

Quá xem trọng lời nói của thiên hạ
Hãy luôn là chính mình, sống cuộc đời của mình…

Từ đó khiến bạn chẳng thể nào sống cuộc đời mà mình muốn, được sống là chính mình. Thế nên, hãy quay vào bên trong, coi trọng nhìn nhận quyết định do chính mình đưa ra và tự chịu trách nhiệm; việc bạn đi con đường nào không quan trọng mà thái độ khi đối diện với mọi việc mới là quan trọng.

2. Sống và hi sinh quá mức vì người khác

Là phụ nữ, hầu hết ai cũng có tâm thái dành cả cuộc đời sống vì chồng vì con; nào là nấu ăn thì nấu món chồng con thích; sắm sửa quần áo đẹp cho chồng con…, bất cứ chuyện gì cũng nghĩ đến chồng con trước mà quên mất quan tâm, chăm sóc bản thân mình.

Phụ nữ hi sinh cho gia đình, cho chồng con là tốt, nhưng đừng hi sinh quá mà bỏ bê chính mình. Phụ nữ vẫn phải biết sống và yêu thương mình, trước khi sống vì ai đó; bởi vì cuộc đời này là của mình không phải là của người khác; kể cả là chồng hay con cái thì họ đều có cuộc sống của riêng họ.

Sống và hi sinh quá mức vì người khác – sai lầm khiến phụ nữ lãng quên mình
Yêu thương bản thân cũng là cách để yêu thương người…

Thế nên, tại sao mình không sống cuộc đời của riêng mình? Hãy sống tốt và yêu thương bản thân mình nhiều hơn; từ đó bạn sẽ khiến cho những người thân yêu của bạn an lòng; và khi người thân yêu của bạn vui vẻ, hạnh phúc vì bạn; thì chính bạn cũng sẽ là người hạnh phúc.

3. Sống vì tiền quá nhiều

Xã hội phát triển kéo theo đó là lối sống thực dụng, nhất là đối với chuyện tiền bạc, tình yêu hôn nhân trong giới trẻ ngày nay; những câu nói như: “Không có tiền lấy gì mà ăn”, “Thời nào rồi còn một mái nhà tranh hai trái tim vàng”…

Là phụ nữ đừng yêu một người và sống với họ chỉ vì tiền. Bởi nếu đến với nhau vì tiền thì hạnh phúc sẽ chẳng bền lâu. Bởi khi tiền hết thì tình cảm cũng không còn.

Hạnh phúc hôn nhân xây dựng trên nền tảng sự yêu thương, thấu hiểu mới bền vững; còn chỉ vì tiền bạc mà đến với nhau thì sẽ sớm đổ vỡ mà thôi. Người phụ nữ vì tiền mà yêu và lấy người đàn ông, thì khó có được hạnh phúc trong hôn nhân.

4. Làm người thứ 3 – một trong những sai lầm hủy hoại cuộc đời người phụ nữ nhanh nhất

Không ai muốn làm kẻ thứ 3 trong một mối qua hệ tình cảm. Nhưng có những người phụ nữ chỉ vì quá nhẹ dạ cả tin; không phân biệt được đâu là người đàn ông độc thân, đâu là người đã có gia đình để rồi bị lừa dối.

Tuy nhiên, vẫn có những người dù biết đối phương đã có vợ con đề huề hạnh phúc; nhưng vẫn chấp nhận làm người thứ 3 để đạt được thỏa mãn về vật chất hay tình cảm…

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy bỏ ngay những sai lầm phá hủy cuộc đời này
Đừng tự hủy hoại bản thân bằng mối quan hệ sai lầm… (ảnh: Pixabay).

Là phụ nữ biết giữ gìn nhân cách thì hãy nói không với việc làm người thứ 3. Nếu bị lừa hoặc lỡ sai lầm thì phụ nữ hãy chấm dứt ngay mối quan hệ sai trái này; cũng đừng lấy tình yêu ra để biện minh.

Bởi nếu người đàn ông đó thật sự yêu bạn thì họ sẽ không ngoại tình; mà chọn cách chấm dứt hoàn toàn với vợ, làm tròn trách nhiệm với gia đình, con cái; trở thành một người đàn ông độc thân rồi mới đến với bạn.

5. Quá phụ thuộc kinh tế

Phụ nữ ai cũng muốn lấy được người chồng tài giỏi, giàu có để nương tựa. Nhưng dù bạn đời có giàu có và nói với bạn rằng: “Không cần đi làm, anh nuôi!”; thì phụ nữ cũng đừng bao giờ chấp nhận phụ thuộc kinh tế, đợi chồng mang tiền về. Hãy tìm cho mình một công việc phù hợp; lương dù thấp hay cao thậm chí chỉ đủ nuôi sống bản thân cũng được.

Là phụ nữ, muốn được hạnh phúc; muốn được sự nể trọng của chồng thì hãy luôn độc lập về tài chính; biết kiếm tiền bằng chính năng lực của mình. Khi đó phụ nữ mới có giá trị và tiếng nói trong mắt đàn ông và trong gia đình. Và nếu không may hôn nhân đổ vỡ, thì khi tự chủ về tài chính sẽ giúp người phụ nữ vẫn bình thản tự lo cho cuộc đời của mình.

Khi biết bỏ đi những sai lầm trên đây, cuộc đời phụ nữ sẽ luôn an yên và hạnh phúc.