Vì là phụ nữ càng mạnh mẽ đến đâu thì họ vẫn chỉ là phái yếu. Họ vẫn cần sự yêu thương, quan tâm, chở che của người đàn ông của đời mình…

Tôi luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với chị đồng nghiệp. Chị thông minh, quyết đoán và cực kì bản lĩnh. Chị có uy tín lớn trong công ty. Tôi càng phục hơn nữa khi biết rằng chị là trụ cột chính của gia đình.

Một lần ngồi uống cà phê với nhau, tôi lấy sự ngưỡng mộ của mình ra nói với chị. Chị trầm ngâm bảo: “Phụ nữ mạnh mẽ quá, bản lĩnh quá chưa chắc là điều tốt. Cuộc đời của chị cũng muốn mềm yếu như những người phụ nữ khác; nhưng chẳng được…”!

Rồi chị tâm sự về những uẩn khúc trong cuộc hôn nhân của mình. Kết hôn, chị cũng mong mình được che chở, mọi biến cố hay khó khăn đều có chồng cùng mình gánh vác. Nhưng chồng chị là người lười biếng lại vô tâm. Hàng tháng kiếm được đồng nào thì ném vào những cuộc nhậu và thú vui của mình.

phụ nữ mạnh mẽ
Cuộc đời của chị cũng muốn mềm yếu như những người phụ nữ khác; nhưng chẳng được…

Chị đã khuyên lơn, năn nỉ, than vãn… cốt chỉ mong chồng thay đổi; nhưng anh ấy vẫn thế khiến chị nhận ra chẳng thể thay đổi được một người như vậy. Rồi khi con lớn hơn một chút, chị gửi con rồi lao đầu vào làm việc. Thu nhập chị khá dần, chị cho con mình những điều tốt nhất.

Chị bảo, nhiều lúc mệt mỏi lắm vì phải sống như một người đàn ông. Nhiều lúc muốn buông xuôi nhưng không thể; vì còn gánh trên vai nhiều gánh nặng, phải lo tương lai cho con đủ đầy.

Phụ nữ càng mạnh mẽ càng chứng tỏ người đàn ông bên cạnh chẳng đủ yêu thương

Ai đó đã nói rằng: “Phụ nữ chỉ cần gặp đúng người đàn ông thương yêu thì cả đời cô ấy chẳng cần phải trưởng thành”. Câu này đúng.  Bởi, khi người đàn ông đủ trách nhiệm, đủ thương yêu, dang đôi tay ra che chở; thì người phụ nữ chẳng cần phải gồng mình đối chọi với bất cứ điều gì.

Phụ nữ càng mạnh mẽ càng chứng tỏ người đàn ông bên cạnh chẳng đủ yêu thương
Đằng sau sự gai góc, bản lĩnh của một người phụ nữ chính là những sóng gió, những khổ ải mà họ gặp phải.

Hình ảnh người phụ nữ phản ánh chính xác nhất những gì họ nhận được từ người đàn ông. Xinh đẹp, dịu dàng, bản lĩnh hay gai góc đều có nguyên nhân cả. Đằng sau sự gai góc, bản lĩnh của một người phụ nữ chính là những sóng gió, những khổ ải mà họ gặp phải; và phụ nữ càng mạnh mẽ thì càng chứng tỏ người đàn ông bên cạnh chẳng đủ thương yêu!

Quả thực, đối với phụ nữ, nếu được người đàn ông bên cạnh mình hết mực yêu thương, chăm sóc; thì dù có cá tính hay bản chất có mạnh mẽ như thế nào cũng sẽ tự thu mình lại; bé nhỏ nằm gọn trong vòng tay che chở của người đàn ông. Nhưng ngược lại, nếu người đàn ông không đủ yêu thương, họ sẽ phải gồng mình, sẽ phải “xù lông” trước những sóng gió của cuộc đời.

Mạnh mẽ đến đâu thì phụ nữ vẫn chỉ là phái yếu…

Một người đàn bà có thể không bao giờ rơi nước mắt, khuôn mặt có thể lạnh lùng không bộc lộ bất kỳ một cảm xúc nào với người đối diện. Thế nhưng ít người biết rằng, khi một mình đối diện với những tổn thương và cô đơn, họ khóc trong lặng lẽ mà không cho một ai hay biết.

Vì sợ người khác phát hiện ra sự yếu đuối nên họ luôn cố gắng chứng minh mình mạnh mẽ. Thế rồi trong một ngày nào đó, lớp tường rào xung quanh cảm xúc bị phá vỡ, họ lại trở về với sự yếu đuối, mỏng manh thường trực.

Mạnh mẽ đến đâu thì phụ nữ vẫn chỉ là phái yếu…
Dù vô tình hay hữu ý, dù sự mạnh mẽ của đàn bà dù gai góc và hoàn hảo đến đâu, thì sâu bên trong họ cũng ẩn chứa những yếu đuối đến tột cùng, (ảnh minh họa: Internet).

Bản thân mỗi người phụ nữ, chẳng ai lại không mong muốn dịu dàng bé nhỏ, được yêu thương và bảo bọc trong yên bình. Nhưng khi nhận ra, những mơ ước của mình rất viển vông thì họ biết rằng mạnh mẽ là con đường duy nhất.

Càng mạnh mẽ bao nhiêu thì sự yếu đuối tồn tại trong người đàn bà càng lớn bấy nhiêu. Chẳng có người phụ nữ mạnh mẽ, gan góc nào lại có một cuộc sống dễ dàng. Những cay đắng, những xót xa của cuộc đời buộc họ phải mạnh mẽ.

Vì là đàn bà, mạnh mẽ đến đâu vẫn chỉ là phái yếu. Họ vẫn cần đâu đó những quan tâm, từ gia đình, bạn bè, người yêu…