Đoạn clip ngắn được lan tỏa nhiều trên mạng xã hội ghi lại cảnh một đàn ong vào nhà làm tổ khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Clip ghi lại cảnh ong vào nhà làm tổ:

Ong làm tổ trong nhà là tốt hay xấu?

Theo Houseviet, ong là loài động vật được cho là có rất nhiều yếu tố “tích cực”. Vì vậy, sự xuất hiện của tổ ong trong nhà cũng đồng nghĩa với việc gia đình ngày càng sung túc. Đồng thời, điều này còn dự báo nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình thịnh vượng.

Thức ăn chính của ong là phấn hoa; đồng thời ong cũng tiết ra mật – có giá trị cao; nên phong thủy luôn coi ong là con vật tượng trưng cho sự trong trắng. Theo âm Hán: Ong – (Phong) đồng âm với chữ Phượng trong chữ Phượng; tượng trưng cho sự may mắn, điềm lành. Ong vào tổ cũng là điềm báo của sự thăng hoa trong tình yêu. Gia chủ sẽ có một gia đình hạnh phúc; đồng thời có thể sẽ đón thêm một thành viên mới trong thời gian sắp tới.

Cách xử lý khi ong làm tổ trong nhà

Bỏ qua

Nếu tổ ong không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày; đây là cách được khuyến khích. Môi trường, thời tiết và nguồn thức ăn thay đổi; ong sẽ tự bỏ đi sau khoảng 3 đến 5 tháng.

Clip: Ong vào nhà làm tổ quanh bóng đèn thì phải làm sao?
Ảnh chụp màn hình d2tshop.

Đuổi đi

Mặc dù ong bay vào nhà làm tổ là điềm lành, mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ; nhưng ong rất dễ tấn công người nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Ngoài ra, ong đốt có khả năng nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, chúng ta nên tìm cách đuổi chúng đi.

Diệt tổ ong không phải là việc dễ dàng nếu không có chuyên môn, nhất định phải liên hệ với chuyên gia để xử lý. Nếu không biết cách, có thể khiến đàn ong nổi giận và có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Đừng lo lắng rằng khi xua đuổi tổ ong thì vận may sẽ theo đó mà đi; tính mạng và sức khỏe luôn đặt lên hàng đầu trong vấn đề này.