Không biết bằng phép thuật gì, những con vật sống trong một khu phố tại Thổ Nhĩ Kỳ cứ theo sát người phụ nữ bí ẩn như hình với bóng.

Dilara İlter là một bé gái sống cùng bố mẹ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tình cờ một ngày đẹp trời, cô bé Dilara nhìn thấy một hình ảnh kỳ diệu chỉ có thể thấy trong những câu chuyện cổ tích từ khung cửa sổ ngôi nhà của cô bé.

Trên con đường ở khu phố đối diện, một người phụ nữ đang dẫn đầu một nhóm động vật như chó, mèo và chim. Có cảm giác như những con vật này bị người phụ nữ bí ẩn thôi miên. Chúng tự động đi theo người phụ nữ; giống như hình ảnh các nàng công chúa trong phim Disney hoặc trong truyện nàng bạch tuyết và 7 chú lùn… Họ đều là những cô gái xinh đẹp, tài năng nên không chỉ được mọi người yêu quý mà còn chiếm được lòng tin của muông thú.

Mời độc giả xem clip người phụ nữ bí ẩn

Clip: MUC Women.

Sau khi đoạn video được nhiều người biết đến, Dilara càng muốn tìm hiểu về người phụ nữ này nên quyết tâm vén bức màn bí ẩn của câu chuyện. Cô bé tích cực đi hỏi thông tin từ những người sống ở trong khu vực.

Hóa ra, tất cả những con vật đi theo người phụ nữ đều đã được cô chăm sóc và cho ăn. Sự việc lặp đi lặp lại nhiều ngày đã khiến tình cảm giữa người phụ nữ và các con vật ngày càng trở nên khăng khít.

Clip: Người phụ nữ bí ẩn có thể khiến chó, mèo và chim chóc vây quanh
Theo như mô tả của bé Dilara, người phụ nữ đó rất điềm tĩnh (ảnh chụp màn hình clip).

Vì vậy, mỗi khi người phụ nữ xuất hiện; các loài động vật hoang dã trong khu phố sẽ tập trung và đi theo để được cho ăn. Ở Istanbul, người dân rất yêu quý và sẵn lòng chăm sóc những con vật đi lạc. Đặc biệt là mèo vì chúng là biểu tượng của thành phố.

Lợi ích của việc chăm sóc và nuôi thú cưng

Dành thời gian chơi đùa với thú cưng mang lại nhiều lợi ích cho con người. Chúng ta sẽ khỏe mạnh, ít căng thẳng hơn khi sống hòa hợp với thiên nhiên và động vật; đây là là kết luận thu được từ nhiều nghiên cứu.

Lợi ích của việc chăm sóc và nuôi thú cưng
Kết quả của các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: những người nuôi động vật hoặc thú cưng có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể so với những người không nuôi. Ảnh chụp màn hình: theki.vn.

Trong xã hội hiện đại, con người thường quay cuồng với nhịp sống vội. Chúng ta thường tìm đến nhiều cách khác nhau để giảm căng thẳng; cũng như học cách thư giãn, nghỉ ngơi. Việc chăm sóc và chơi với chó, mèo… hay đơn giản là quan sát cá bơi trong bể cũng là giải pháp cho vấn đề này.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Đại học bang Washington cũng chỉ ra rằng; việc chăm sóc vật nuôi và tiếp xúc với chúng 10 phút mỗi ngày giúp giảm hormone cortisol – một loại hormone được tiết ra khi chúng ta căng thẳng.

Vì vậy, việc nuôi thú cưng và ở bên chúng hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng hiệu quả.