Chỉ vì một lần lỡ nhặt trứng ngỗng trong ổ bị con ngỗng phát hiện, người phụ nữ đã bị nó đuổi liên tục suốt nửa năm.

Ngỗng truy đuổi bà chủ suốt nửa năm vì vào ổ nhặt trứng

Cách đây không lâu, mạng xã hội TQ chia sẻ đoạn clip người phụ nữ họ Hà ở Trường Xuân Cát Lâm, Trung Quốc, bị chính con ngỗng đực nhà mình nuôi truy đuổi kịch liệt và cắn bị thương ở tay.

Cô Hà cho biết, trước đó cô từng nhặt trứng ngỗng trong ổ nhưng không may lại bị con vật này phát hiện. Cũng kể từ đó, mỗi khi nhìn thấy cô là nó lại liên tục rượt đuổi đến cùng, theo Đời sống và Pháp luật.

Điều đáng nói là con ngỗng này chỉ duy nhất nhắm vào cô Hà, ngoài ra không hề tấn công ai khác. Những cuộc rượt đuổi như vậy đã kéo dài trong suốt nửa năm qua.

Video ghi lại sự việc

Góc bình luận:

“Chú ngỗng hung hãn quá rồi”.

“Trước mình cũng hay bị ngỗng đuổi, còn sợ hơn cả gặp chó ấy”.

“Từ giờ đừng ai bén mảng đến ổ trứng ngỗng nữa nhé”.

“Nhìn người phụ nữ hoảng hốt mà mắc cười quá, chắc cũng phải nuôi một em ngỗng cho vui”.

Nhiều nơi trên thế giới dùng ngỗng để trông nhà

Ngỗng là loài có thính giác tốt và chúng sẽ kêu la inh ỏi khi phát hiện kẻ gian đến gần. Và chúng thường rất can đảm khi thấy người lạ, sẵn sàng lăn xả tấn công đối phương nếu nhận thấy bất cứ vấn đề gì.

Chúng sẽ dùng chiếc mỏ của mình để mổ vào chân, tay hay bất cứ chỗ nào có thể khiến bạn không dám bén bảng lại gần những con ngỗng đó. Không ít người đã từng trải qua tình cảnh bị ngỗng rượt, bị chúng dùng chiếc mỏ để tấn công vào chân và nhiều bộ phận khác.