Theo báo SOHA, ngày 25/7, ông Đoàn Ngọc Hải đã tặng 14 máy thở và 1.000 bộ đồ bảo hộ cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn với chi phí lên đến 3 tỷ đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 6.
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 6 (ảnh chụp màn hình báo SOHA).

Trích 3 tỷ đồng để để mua máy thở và quần áo bảo hộ

Tối ngày 25/7, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa máy thở và quần áo bảo hộ; tặng cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn. Ông đã trích 3 tỷ đồng từ Quỹ Vì đồng bào do chính ông sáng lập; để mua 14 máy thở và 1.000 bộ đồ bảo hộ. Cụ thể như sau:

– 4 máy thở Savina 300 Select cấp độ cao do Đức sản xuất trị giá 580 triệu đồng/máy. Tổng chi phí mua 4 máy là 2 tỷ 320 triệu đồng.

– 10 máy thở oxy Model HFO-1 dòng cao, trị giá 60 triệu đồng/máy. Tổng chi phí mua 10 máy là 600 triệu đồng.

– 1.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 2 trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Ông Hải cho biết: 3 tỷ đồng này là khoản tiền do bà Nguyễn Thị Phước, Tổng giám đốc Công ty Vietcomrea tặng cho Quỹ Vì đồng bào của ông Hải. Ngoài ra, Bà Phước được ông Hải nhờ mua 14 máy thở và chịu trách nhiệm về pháp lý và bảo hành.

Ảnh chụp màn hình báo SOHA.

Sáng 24/7, ông Hải đã đích thân bàn giao 2 máy thở loại 580 triệu đồng/máy; cho Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung (thu dung có nghĩa là tiếp nhận và điều trị) số 6 tại thành phố Thủ Đức, TP. HCM. Sau chuyến đi này, ông Hải sẽ bàn giao xe cho bà Nguyễn Thị Phước.

Tặng xe cứu thương để kêu gọi 3 tỷ đồng

Trước đó, khi ông Hải ngỏ ý muốn tặng xe cứu thương cũ do ông tự mua cho các nhà hảo tâm; để kêu gọi 3 tỷ đồng cho Quỹ vì đồng bào của mình và bà Phước đã ủng hộ ngay sau đó.

Ảnh chụp màn hình báo SOHA.

Ông Hải tâm sự: “Đây không phải chuyện bán xe mà là mong mỏi của tôi trong công việc làm từ thiện“. Nhận xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744 từ ông Hải; bà Phước sẽ thuê tài xế, làm công tác từ thiện giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo.

Gần 1 năm đồng hành, chiếc xe cứu thương cùng ông Hải đã đi khắp các nơi trên mọi miền tổ quốc; giúp đỡ rất nhiều người dân gặp khó khăn.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ông Hải sẽ trở lại với công việc thiện nguyện của mình. Lúc này, ông sẽ đồng hành cùng chiếc xe cứu thương mới do nghệ sĩ Việt Hương mua tặng.