Trong chuyến từ thiện phát sữa cho trẻ em ở H. Nậm Pồ (Điện Biên), ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông bị ốm, nghi nhiễm Covid-19. Tối 13/5, CDC tỉnh Điện Biên vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Tối muộn 13/5, trao đổi với PV VietNamNet, ông Vừ A Bằng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, hiện ông Đoàn Ngọc Hải đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

“Sau khi đưa anh Hải từ Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay về tỉnh, lúc 18h30 phút anh Hải được đưa đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh. Sáng cùng ngày, tình trạng sức khỏe đã ổn định, hết sốt nhưng vẫn đang tiếp tục điều trị, tiến hành theo dõi tại khoa truyền nhiễm của bệnh viện”, ông Bằng cho biết.

Ông Hải đăng lên Facebook cá nhân cần sự giúp đỡ

Khoảng 12h40 ngày 13/5, trên Facebook cá nhân của mình, ông Hải đăng tải thông tin: “Tôi đang trên đường đến thị xã Mường Lay, TP. Điện Biên khi chở 4.000 hộp sữa cho các cháu H. Nậm Pồ. Sáng nay tôi bị sốt và đau khớp kinh khủng, có lẽ tôi bị nhiễm virus covid-19 (virus SARS-CoV-2 – PV), tôi đã uống Panadol 2 lần nhưng vẫn không có dấu hiệu giảm.

Tôi rất mong một tài xế trẻ, khỏe, không bệnh nền sẽ lái xe cấp cứu đưa tôi vào TP. Hà Nội kiểm tra, xét nghiệm. Mong các anh em lãnh đạo H. Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm”.

Bài đăng sau đó đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Mọi người đều lo lắng cho sức khỏe của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải sốt cao uống thuốc không khỏi, nghi mình bị nhiễm Covid-19.
Chiếc xe của ông Hải trên hành trình đi trao sữa từ thiện cho các em nhỏ ở các tỉnh Tây Bắc (ảnh: Ncov).

Lãnh đạo huyện Nậm Pồ đã giúp đưa ông Hải về TP. Điện Biên để theo dõi

Trao đổi với PV báo Thanh Niên, một lãnh đạo H. Nậm Pồ cho biết, theo lịch, ông Đoàn Ngọc Hải từ TT. Sapa (Lào Cai) đến H. Nậm Pồ phát sữa từ thiện cho trẻ em. Tuy nhiên, đến khoảng 10h ngày 13/5, ông Hải thông báo với lãnh đạo H. Nậm Pồ rằng sức khỏe của ông không tốt và đang ở TX. Mường Lay (Điện Biên) và nhờ H. Nậm Pồ gửi xe về TX. Mường Lay nhận sữa cho các em nhỏ.

“Anh Đoàn Ngọc Hải nhắn cho tôi nói anh ấy cảm thấy mệt. Ngay sau đó tôi đã liên hệ với lãnh đạo TX. Mường Lay đưa anh Hải đến Trung tâm Y tế H. Mường Lay để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch TP. Tại Điện Biên, xe cấp cứu của Trung tâm Y tế H. Mường Lay sẽ đưa anh Hải vào TP. Điện Biên theo dõi vì điều kiện ở đó sẽ tốt hơn”, lãnh đạo H. Nậm Pồ cho biết.

Sau khi được chuyển đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế Mường Lay, chiều 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải được các y, bác sĩ và xe chuyên dụng chuyển đến BV Đa khoa huyện Điện Biên để theo dõi.

Hiện sức khỏe của những người tiếp xúc với anh Đoàn Ngọc Hải vẫn tốt, không có biểu hiện ho, sốt. Tuy nhiên, tất cả đều nghiêm túc công khai tình trạng bệnh và thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng chống dịch.