Ông Huỳnh Uy Dũng đã có văn bản đề nghị được hiến 20.000m2 đất ở trung tâm Bình Dương (trị giá khoảng 500 tỷ đồng) để làm quỹ chống Covid-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, tối 11/5, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống Covid-19.

Trong văn bản, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2) thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Phía Công ty Đại Nam hạch toán, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỷ đồng (bình quân 25 triệu đồng/m2).

Ông Dũng mong muốn số đất này được nhà nước bán đấu giá. Số tiền thu được (ước tính khoảng 500 tỷ đồng) sẽ chia là 2 tài khoản: Khoản 1 gồm 40% (tương đương 200 tỷ đồng) dành tặng cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương; khoản 2 gồm 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo ông Dũng “lò vôi” (tên thường gọi của ông Huỳnh Uy Dũng), đây là hiến tặng đợt một; trường hợp số tiền đấu giá đợt 1 chưa đủ 500 tỷ đồng thì Công ty Đại Nam sẽ tiếp tục hiến tặng cho đủ số tiền như đã cam kết.

Một lãnh đạo tỉnh Bình Dương nói trên Tuổi Trẻ rằng, UBND tỉnh hoan nghênh sự đóng góp của doanh nghiệp. Về đề nghị hiến tặng đất của Công ty Đại Nam, UBND tỉnh Bình Dương sẽ họp sớm để có phương án phù hợp, sớm trả lời công ty.

Theo báo Lao Động, phía Công ty Đại Nam khẳng định, việc hiến đất và bàn giao đất sẽ được thực hiện ngay sau khi có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này.