Khoảnh khắc dễ thương khi ông ở nhà chăm cháu gái khiến người nhiều xem xúc động.

Đoạn video ghi lại hình ảnh hai ông cháu nhảy múa nhiệt tình khi ở nhà chăm cháu. Khoảnh khắc dễ thương và quen thuộc này khiến người nhiều xem xúc động.
Video ghi lại khoảnh khắc ông nhảy múa nhiệt tình khi ở nhà chăm cháu gái:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những lợi ích của việc cho trẻ gần gũi ông bà

Ông bà có thể mang đến cho con trẻ những điều độc đáo và vô giá mà chúng ta, đặc biệt là trẻ em, không thể có được từ bất cứ đâu.

Nguồn tri thức và lời khuyên cho thế hệ trẻ

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta khi nghĩ về ông bà của mình là lượng kiến ​​thức và kinh nghiệm độc đáo mà họ có thể cung cấp cho con cháu của mình.

Chứng nhân của lịch sử, người nối liền quá khứ và hiện tại

Ông bà là thế hệ đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử – những gì chúng ta học được từ sách lịch sử hay phim ảnh. Không giống như sách giáo khoa, ông bà có thể cung cấp cho thế hệ tiếp theo mối liên hệ thực sự với quá khứ; giúp chúng ta nhận thức rõ hơn. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể hưởng lợi từ những thông tin đó. Ngoài ra, trẻ cũng rất thích thú khi được ông bà trực tiếp kể những câu chuyện như vậy.

Kết nối với gia đình, cội nguồn

Ông bà đóng vai trò như những người bạn tâm giao. Họ có thể kết nối đứa trẻ với đại gia đình; họ có một trí nhớ lâu dài và một kho lưu trữ dữ liệu.

Video: Ông nhảy múa nhiệt tình khi ở nhà chăm cháu gái
Ảnh: VnExpress

Tất cả những điều này sẽ mang lại cho đứa trẻ một cảm giác nhất định về bản sắc và ý tưởng về nơi chúng đến từ đâu; khiến chúng cảm thấy an toàn hơn trong thế giới rộng lớn này.

Dạy trẻ kính trọng người lớn tuổi

Ông bà luôn thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc cho các cháu của mình. Ngược lại, con cái cũng sẽ có tình cảm tương tự đối với ông bà. Trong mắt trẻ, ông bà là những người rất lớn tuổi nên trẻ sẽ nảy sinh tâm lý muốn giúp đỡ, quan tâm và yêu thương ông bà.

Nhận thức tốt hơn về truyền thống văn hóa

Bạn có thể tưởng tượng bà của bạn có thể truyền lại cho bạn bao nhiêu công thức làm bánh quy truyền thống nếu bà vẫn còn sống cho đến ngày nay không? Điều này chắc chắn không giống như đọc một cuốn sách dạy nấu ăn. Và nghĩ về nhiều câu chuyện mà bà có thể kể cho bạn nghe khi bạn cùng nhau xem lại các album gia đình.

Ông bà sẽ mãi là người gìn giữ những truyền thống tốt đẹp đó; và mọi người con đều có thể kế thừa và kế thừa từ ông bà của mình.

Có thể bạn quan tâm: