Theo Vnexprees, tối 21/7, khi nữ sinh Dương Thị Anh đang  tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận Gò Vấp, TP.HCM; thì được người nhà ở Bắc Giang báo tin cha là ông Dương Đức Bình (SN 1975) qua đời đột ngột. 

Được biết, Dương Thị Anh là con gái thứ hai trong gia đình, quê ở Bắc Giang; sinh viên lớp Xét nghiệm 11, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; đang làm nhiệm vụ chống dịch tại TP. HCM. 

Ngày 22/7, Ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết; đã một thời gian dài Anh chưa về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TP. HCM luôn.

Ông Cảnh cho biết thêm, do tình hình dịch bệnh tại TP. HCM đang diễn ra rất phức tạp; nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha ở Bắc Giang.

Trước sự việc này, đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại nơi ở của Đoàn để em chịu tang cha.

Theo Tuổi Trẻ, đầu tháng 7, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương lên đường chi viện nhân lực vào TP. HCM chống dịch. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng.

Trong số này, ngoài Dương Thị Anh còn có nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện, có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.