Anh Huy chia sẻ, những ngày qua thấy bố đi “chống dịch” về, như mọi ngày hai đứa trẻ chạy ra đòi bố bế, ôm hôn nhưng thấy các con, anh lùi lại…

“Thường thì các con quấn lấy bố lắm nhưng khi đi “chống dịch” về. Tôi không thể ôm các con như mọi khi”, anh Huy tâm tình.

1h chiều ngày 1/5, toàn bộ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

6 ngày qua, anh Vũ Quang Huy, 31 tuổi, đội trưởng đội tình nguyện huyện Lý Nhân cùng anh em tình nguyện đã hỗ trợ vùng “tâm dịch”, cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân trong phòng chống dịch.

Những ngày bố đi về mà không hôn con nữa…Bố là Tất Cả bố ơi bố ơi; Bố ơi minh đi ĐÂU the mùa 1; Nhảy bố ơi mình đi đâu thế.
Đội tình nguyện miệt mài từ 7h sáng đến 2h đêm hôm sau để “chống dịch” (ảnh: Tuổi trẻ).

Cả gia đình đều tình nguyện chống dịch

“Tôi nhớ lúc 2h đêm lúc đang ngủ thì loa thông báo khẩn; ai nấy đều hoang mang, lo lắng. Nghĩ về quê hương chống chọi với dịch bệnh, tuổi trẻ phải có trách nhiệm với quê hương. Vì vậy chúng tôi khoác trên mình màu áo xanh tham gia lực lượng tình nguyện.

Ngày đầu tiên, mẹ run run hỏi: “Con đi đâu?” Tôi nói: “con sẽ đi chống dịch”, anh Huy nhớ lại.

Những ngày bố đi về mà không hôn con nữa… Bố ƠI minh đi đâu the?'' mùa 2; Bố ơi mình đi đâu the Hàn Quốc; Bố ƠI minh đi đâu thế mùa 2 tập 1.
Những suất cơm được chuẩn bị để hỗ trợ cho bà con ở xã Đạo Lý (ảnh: Tintuc7s).

Hàng ngày, một đội tình nguyện viên có nhiệm vụ phát rau cho người dân; đồng thời cấp phát, vận chuyển tiếp tế cho hơn 2.568 hộ dân trong toàn xã.

Có những đêm ngồi xếp rau, đổ nước khử trùng đến 3, 4 giờ sáng vẫn dậy sớm tiếp tục công việc được giao.

Sau 6 ngày, anh Huy đã tranh thủ vận động cả gia đình tham gia “tình nguyện viên phòng dịch”. Cả gia đình gồm bố mẹ, vợ, con và em gái đi phát rau xanh cho bà con vùng dịch.

Những ngày bố đi về mà không hôn con nữa…
Anh Huy vận chuyển rau xanh và bí cho bà con vùng dịch (ảnh: Tuổi trẻ).

Theo báo Tuổi Trẻ, đến nay, nhóm tình nguyện viên đã hỗ trợ đã phân phát gần 17 tấn rau và bí, 420 kg thịt lợn, 30.000 khẩu trang y tế, 500 bộ quần áo bảo hộ, 450 suất cháo và 50 suất cơm.

“Khi ở tại dịch tâm tôi mới hiểu được những khó khăn vất vả của bà con. Là những người con của quê hương; vì màu áo xanh tuổi trẻ, chúng tôi sẽ chung tay cùng chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”, anh Huy nói.

Từ Khóa: